สิงหาคม 10, 2022, 06:54:22 AM
ข่าว: กลับสู่เว็บไซต์ www.nicaonline.com
หน้า: [1]   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: กรุงเทพฯ 12 มี.ค.-เริ่มแล้ววันแรก ใช้แอป aot airports เก็บข้อมูลเดินทางเข้าประเท  (อ่าน 3985 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 96 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Nuch Jiraporn
systems Research
Full Member
******

Karma: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 216


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: มีนาคม 12, 2020, 05:39:17 PM »

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันนต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจแบะสังคม (ดีอีเอส) ตรวจเยี่ยมจุดลงทะเบียนบันทึกข้อมูลผู้เดินทางเข้ามาในประเทศไทย ที่สนามบินสุวรรณภูมิ โดยวันนี้ (12มี.ค.) เป็นวันแรกที่ให้นักท่องเที่ยวที่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน aot airports เพื่อบันทึกข้อมูลที่จะใช้ติดตามนักท่องเที่ยว

นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า เมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางมาถึงประเทศไทยสายการบินจะประกาศมาตรการเพิ่มเติม Covid-19 บนเครื่องบินให้ผู้โดยสารนำบอร์ดดิ้งพาส ติดตัวลงจากเครื่องด้วย โดยระหว่างการเดินผ่านเกสต์ไปยังหน้าด่านตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) จะมีสื่อประชาสัมพันธ์อธิบายการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเมื่อดาวน์โหลดแล้ว ผู้โดยสารจะต้องสแกนบาร์โค้ดบนบอร์ดดิ้งพาสเพื่อเก็บข้อมูล จากนั้นเมื่อโหลดแอปพลิเคชันจะต้องกรอกใบ ต.8 ออนไลน์ และถ่ายรูปพาสปอร์ตและแสดงต่อเจ้าหน้าที่ ตม. หรือเจ้าหน้าที่ของการท่าอากาศยาน มาตรการนี้น่าจะช่วยสร้างความมั่นใจได้ว่าเราจะสามารถติดตามผู้ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทยทุกคน

กระบวนการทั้งหมดในการลงทะเบียนใช้เวลาไม่เกิน 2 นาที น่าจะรองรับนักท่องเที่ยวได้จำนวนมาก ด้วยความรวดเร็ว ระบบจะแจ้งเตือนไปยังผู้ที่เกี่ยวข้องทันทีเมื่อตรวจพบว่าผู้ที่เดินทางมาพร้อมกันมีความเสี่ยง

ส่วนกลุ่มชาวไทยที่เดินทางมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยงจะต้องไปกักตัวที่บ้านจะต้องโหลดอีกแอปพลิเคชันที่ดีป้าและสตาร์ทอัพพัฒนาขึ้น โดยแอปพลิเคชัน Thaifightcovid จะแจ้งพิกัดที่ผู้กักตัวอยู่และแสดงสถานะว่ามีการเจ็บป่วยหรือไม่.-สำนักข่าวไทย

ที่มา https://www.mcot.net/viewtna/5e69c542e3f8e40af3420605

บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป: