ธันวาคม 03, 2022, 11:32:37 PM
ข่าว: กลับสู่เว็บไซต์ www.nicaonline.com
หน้า: [1]   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: พบศพนิรนามขึ้นอืดถูกคลื่นซัดเกยตื่นหาดในพื้นที่ท่าชนะ-ไชยา คาดลูกเรือประมง  (อ่าน 1780 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 68 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
atthasard
Global Moderator
YaBB God
*****

Karma: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 16882


I Love Songkhlafc


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 07, 2017, 09:03:26 AM »

        สุราษฎร์ธานี - พบศพนิลนามลอยขึ้นอืดกลางทะเล 3 ศพ ถูกคลื่นซัดมาเกยตื้นชายหาดในพื้นที่อำเภอท่าชนะ และพื้นที่อำเภอไชยาจังหวัดสุราษฎร์ธานี ในสภาพเน่าเฟะ เสียชีวิตมาประมาณ 7-10 วัน มาเกยตื้นชายหาดไชยา และท่าชนะ ตำรวจเร่งสอบขยายผลในเบื้องต้นคาดเป็นลูกเรือประมง
       
       เมื่อเวลา 09.00 น.วันนี้ (4 ก.พ.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งพบศพชายไม่ทราบชื่อลอยขึ้นอืดอยู่ในทะเล และถูกคลื่นซัดมาเกยตื้นที่ชายหาดบ่อปอ ม.5 ต.ท่าชนะ สภาพเน่าเฟะ ผิวหนังหลุดลุ่ย ไม่มีศีรษะ ช่วงบนสวมเสื้อสีเขียว ไม่พบหลักฐานว่าเป็นใครมาจากไหน


        ในเวลาไล่ใกล้เคียงกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไชยา รับแจ้งพบศพเป็นชายไม่ทราบชื่อไม่มีหลักฐาน และสภาพเน่าเปลื่อยเช่นเดียวกันกับศพแรก ถูกคลื่นซัดมาเกยตื้นที่บริเวณหาดแหลมซุย ตำบลพุมเรียง อำเภอไชยา สวมใส่เสื้อยืดแขนยาวสีน้ำเงิน ใส่กางเกงเลสามส่วนสีน้ำเงิน ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากชาวประมงว่า พบศพชายลอยขึ้นอืดอยู่ในทะเลอีก 1 ศพ จึงลงไปตรวจสอบ พร้อมกับเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมึง้ภัย
       
       จากการตรวจสภาพศพในเบื้องต้นทั้ง 3 ศพ ไม่พบบาดแผล ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้นำส่งศพตรวจพิสูจน์ที่โรงพยาบาลเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป ในเบื้องต้น ตำรวจคาดเป็นลูกเรือประมง
       
       พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้กล่าวว่าจากการตรวจสอบในเบื้องต้นในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานียังไม่พบมีแจ้งบุคคลสูญหายหรือมีเรือประมงเกิดอุบัติเหตุแต่อย่างใด จึงได้สั่งการให้ทางเจ้าหน้าที่นำศพทั้งหมดส่งนิติเวชโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เพื่อตรวจร่างกาย อย่างละเอียด และจัดเก็บ ดีเอ็นเอ เพื่อพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลว่าเป็นคนไทยหรือต่างชาติ เนื่องจากสภาพศพเสียชีวิตมานานกว่า 10 วันผิวหนังเน่าเปื่อยไม่สามารถตรวจสอบลายนิ้วมือได้ แต่จากตรวจดูจากการแต่งกายลักษณะคล้ายกับลูกเรือชาวประมง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ตั้งประเด็นการเสียชีวิต ต้องรอผลการตรวจร่างกายอย่างละเอียดเสียก่อน ในขณะเดียวกันจะได้ประสานแจ้งยัง ศูนย์พิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลและติดตามบุคคลสูญหาย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อเร่งสืบหาผู้เสียชีวิตเป็นผู้ใดอีกทางหนึ่งด้วย

http://www.manager.co.th/South/ViewNews.aspx?NewsID=9600000012028
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป: