ธันวาคม 03, 2022, 11:44:26 PM
ข่าว: กลับสู่เว็บไซต์ www.nicaonline.com
หน้า: [1]   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: เรือประมงกลับเข้าฝั่ง หลบคลื่นลมอ่าวไทย  (อ่าน 2077 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 70 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
atthasard
Global Moderator
YaBB God
*****

Karma: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 16882


I Love Songkhlafc


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: มกราคม 19, 2017, 09:06:44 AM »


อุตุฯ ภาคใต้ เตือนระวังคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย-ฝนหนัก ทำให้เรือประมงกลับเข้าฝั่ง บางส่วนจอดหลบตามเกาะ

               วันที่ 17 ม.ค.60 ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ออกประกาศแจ้งเตือนประชาชนและเรือประมง คลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย และฝนตกหนักในพื้นที่ภาคใต้ฝั่งตะวันออก เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากจีนปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้ ทำให้มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรงขึ้น


               ภาคใต้ฝั่งตะวันออก มีฝนเพิ่มขึ้นในช่วงวันที่ 17-18 ม.ค.60 มีฝนหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตอนล่าง ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ในช่วงวันที่ 19-21 ม.ค.60 มีฝนหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยของจังหวัดดังกล่าวระมัดระวังอันตรายที่เกิดจากฝนตกหนัก ปริมาณฝนสะสม น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่ง สำหรับคลื่นลมในอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 17-21 ม.ค.60


               การแจ้งเตือนดังกล่าว ทำให้เรือประมงทยอยเดินทางกลับเข้าฝั่ง จอดเทียบท่าจอดเรือประมงใหม่เรียงรายเต็มท่า ส่วนท่าเทียบเรือขนถ่ายสินค้าสัตว์น้ำ ไม่มีเรือเข้ามาจอดขนถ่ายสินค้าสัตว์น้ำ เนื่องจากคลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง เรือประมงส่วนใหญ่ที่ออกไปทำการประมง กลับเข้าฝั่งไม่ทันก็จะหลบคลื่นลมตามเกาะแก่งต่างๆ เพื่อรอเวลาให้คลื่นลมสงบ จะได้ออกทำการประมงต่อ ส่วนเรือประมงที่เดินทางกลับเข้าฝั่งแล้วก็จอดรอและติดตามสภาพอากาศจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกอย่างใกล้ชิด เนื่องจากมีความเชื่อถือในการรายงานสภาพอากาศของกรมอุตุนิยมวิทยาที่มีความแม่นยำและเชื่อถือได้

http://www.komchadluek.net/news/regional/256439
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป: