ธันวาคม 03, 2022, 10:04:55 PM
ข่าว: กลับสู่เว็บไซต์ www.nicaonline.com
หน้า: [1]   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: ชุมพรฝนตกหนักดินสไลด์ต้นไม้หักโค่นขวางถนน 6 ลูกเรือประมงยังไม่รู้ชะตากรรม  (อ่าน 1878 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 21 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
atthasard
Global Moderator
YaBB God
*****

Karma: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 16882


I Love Songkhlafc


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: มกราคม 19, 2017, 08:55:03 AM »


        ชุมพร - ฝนตกดินสไลด์ต้นไม้หักโค่นขวางถนนเส้นทางเลียบชายทะเล ขณะที่เรือประมงคลื่นซัดอับปาง ช่วยเหลือได้ 3 คน อีก 6 คน ยังสูญหาย


        เมื่อเวลา 09.30.น.วันนี้ (18 ม.ค.) จากกรณีฝนตกหนักตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ส่งผลให้ในหลายพื้นที่ของจังหวัดชุมพร มีน้ำป่าไหลหลากท่วมขัง โดยเฉพาะถนนเอเชีย 41 ในพื้นที่อำเภอหลังสวน อำเภอทุ่งตะโก อำเภอสวี มีน้ำท่วมไหล่ทางเป็นช่วงๆ แต่รถทุกชนิดยังสัญจรได้ นอกจากนั้น มีปริมาณน้ำไหลท่วมขังในที่ลุ่มตามหมู่บ้านหลายท้องที่ ขณะที่บริเวณเขามัทรี ปากน้ำชุมพร ได้มีดินสไลด์ลงมาทับถม และมีต้นไม้หักโค่นลงมาทับขวางถนนเลียบชายทะเล ช่วงระหว่างทำการเทศบาลปากน้ำชุมพร ไปหาดทรายรี ถนนถูกตัดขาดรถไม่สามารถผ่านได้


        ความคืบหน้ากรณีที่ นายณรงค์ พลละเอียด ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ได้รับแจ้งมีเรือประมงอวนลากชื่อ เพชรสินสุวรรณ ถูกคลื่นลมซัดอับปางจมทะเลเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมาบริเวณเงาะง่าม ห่างจากปากน้ำชุมพรประมาณ 20 กิโลเมตร โดยมีคนไทย 2 คน เป็นไต๋เรือ กับช่างเครื่อง และลูกเรือชาวพม่าอีก 7 คน ได้มีเรือประมงที่อยู่ใกล้เคียงช่วยชีวิตไว้ได้ 3 คน เป็นชาวพม่า ส่วนคนไทย 2 คน กับชาวพม่า อีก 4 คน รวม 6 คน สูญหายไมทราบชะตากรรม ขณะนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่หน่วยเกี่ยวข้องออกช่วยเหลือแล้ว แต่ยังไม่พบลูกเรือที่เหลือทั้งหมด เนื่องจากทะเลมีฝนตกหนัก และคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร การช่วยเหลือเป็นไปด้วยความยากลำบาก ขณะที่มีเรือประมงจำนวนมากได้เข้ามาจอดหลบคลื่นลมอยู่ในแพปลาต่างๆ ในปากน้ำชุมพรจำนวนมากhttp://www.manager.co.th/South/ViewNews.aspx?NewsID=9600000005796
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป: