ธันวาคม 03, 2022, 10:46:50 PM
ข่าว: กลับสู่เว็บไซต์ www.nicaonline.com
หน้า: [1]   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: สลด! ไต้ก๋งเรือน็อกดับกลางทะเล ลูกเรือจำต้องขับฝ่าคลื่นลมแรงนำศพกลับฝั่งที่สงขลา  (อ่าน 1688 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 71 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
atthasard
Global Moderator
YaBB God
*****

Karma: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 16882


I Love Songkhlafc


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: มกราคม 18, 2017, 08:50:02 AM »


       ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ไต้ก๋งเรือประมงอวนลากเกิดน็อกกลางทะเลเสียชีวิต ขณะเตรียมเครื่องมือทำการประมงท่ามกลางคลื่นลมแรง ลูกเรือจำต้องขับเรือฝ่าคลื่นลม นำศพกลับเข้าฝั่งที่ท่าเทียบเรือประมงสงขลา
       
       วันนี้ (17 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ธีรภัทร วงษ์สิงห์ ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองสงขลา ได้รับแจ้งจากชาวประมงว่า มีผู้เสียชีวิตในเรือประมงกลางทะเล ซึ่งเป็นไต้ก๋งเรือ โดยเรือประมงได้เดินทางกลับเข้าฝั่งเทียบท่าเทียบเรือประมงสงขลา อ.เมือง จ.สงขลา จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และเดินทางไปยังท่าเทียบเรือประมง พร้อมด้วยชุดร่วมใจมึง้ภัยเมืองสงขลา


       โดยจากการตรวจสอบพบว่า เรือประมงที่เดินทางนำศพมาเป็นเรืออวนลาก ชื่อเรือ ?น.พรหมพล 2? พบผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นไต้ก๋งเรือ ทราบชื่อคือ นายสมบุญ พรหมจิต อายุ 61 ปี โดยศพนอนอยู่ในเก๋งเรือ และมี นางสายชล พรหมจิต ภรรยา พร้อมกับญาติๆ มารอรับศพอยู่ที่บริเวณท่าเทียบเรือ จากการสอบสวนลูกเรือประมงที่ออกเรือไปทำการประมงทราบว่า ได้ออกเรือไปทำการประมง เมื่อช่วงเย็นเมื่อวานนี้ (16 ม.ค.) โดยวิ่งเรือออกไปประมาณ 35 ไมล์ทะเล จากฝั่ง จ.สงขลา เมื่อถึงจุดที่จะวางอวนลากก็ได้จอดเรือทอดสมอ ช่วงนั้นคลื่นลมเริ่มมีกำลังแรง เรือก็ถูกคลื่นเหวี่ยงซัดไปมาอยู่ตลอดเวลาตามแรงคลื่น ลูกเรือประมงก็นำอวนเตรียมวางลงทะเล จากนั้นจึงเดินไปหาไต้ก๋งที่นอนอยู่ในเก๋งหน้าพวงมาลัยขับเรือ เห็นสภาพหมดสติ จึงได้ช่วยกันปฐมพยาบาล แต่อาการไม่ดีขึ้น เนื่องจาก นายสมบุญ มีโรคประจำตัวคือ โรคความดันโลหิต และโรคหัวใจ ทำให้ นายสมบุญ เสียชีวิตในเวลาต่อมา เมื่อเวลาประมาณ 01.30 น. ของวันนี้ (17 ม.ค.)


       หลังจากนั้น ลูกเรือประมงได้ติดต่อมาทาง นางสายชล ซึ่งเป็นภรรยาของ นายสมบุญ และได้ช่วยกันทำหน้าที่ไต้ก๋งเรือ นำเรือฝ่าคลื่นลมแรงกลับเข้าฝั่ง จนถึงท่าเทียบเรือประมงสงขลา เมื่อเวลา 09.30 น. วันนี้ โดยมีแพทย์จากโรงพยาบาลสงขลา มาทำการชันสูตรพลิกศพร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตของ นายสมบุญ ที่บริเวณท่าเทียบเรือประมงสงขลา ท่ามกลางภรรยา ญาติๆ และชาวประมง โดยทางภรรยาไม่ติดใจ และสงสัยในการเสียชีวิตของ นายสมบุญ ผู้เป็นสามี เนื่องจากนายสมบุญ มีโรคประจำตัวคือ โรคความดันโลหิต และโรคหัวใจอยู่แล้ว หลังทางแพทย์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชันสูตรเสร็จแล้ว ก็ได้มอบศพให้แก่ทางภรรยานำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป
http://www.manager.co.th/South/ViewNews.aspx?NewsID=9600000005415
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป: