ธันวาคม 03, 2022, 11:05:58 PM
ข่าว: กลับสู่เว็บไซต์ www.nicaonline.com
หน้า: [1]   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: ตะลึง! จระเข้ขนาดใหญ่นอนอาบแดดข้าง บขส.ชุมพร ระดมกำลัง จนท.จับ  (อ่าน 1606 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 71 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
atthasard
Global Moderator
YaBB God
*****

Karma: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 16882


I Love Songkhlafc


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: มกราคม 11, 2017, 08:52:56 AM »


        ชุมพร - ตะลึง! จระเข้ขนาดใหญ่หนัก 200 กก.หลุดออกมาฟาร์ม อาบแดดข้าง บขส.ชุมพรเมืองใหม่ หลังน้ำลด ชาวบ้านผวา ต้องระดมตำรวจ หน่วยมึง้ภัย ปศุสัตว์ ประมงนับ 10 คน จับไปไว้ที่ปลอดภัย


        เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (10 ม.ค.) ศูนย์วิทยุ 191 กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบจระเข้ขนาดใหญ่นอนอาบแดดอยู่ในพงหญ้าข้างข้างสถานี บขส.ชุมพรเมืองใหม่ ถนนเอเชีย 41 หมู่ 1 ตำบลขุนกระทิง อ.เมือง จ.ชุมพร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้น พ.ต.อ.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ รรท.ผบก.ภ.จ.ชุมพร ได้สั่งการให้จัดกำลังตำรวจดูแลความปลอดภัยแก่ชาวบ้าน และเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วยตนเอง พร้อมประสานไปยังหน่วยมึง้ภัยสายชลมูลนิธิชุมพร นายธงชัย หนังสือ รักษาราชการแทนปศุสัตว์จังหวัด นสพ.โสภณ นาคกล่อม นายสัตวแพทย์ปศุสัตว์ชุมพร นายชูศักดิ์ จงงาม หัวหน้าหน่วยป้องกันและปราบปรามประมงทะเลชุมพร และผู้เกี่ยวข้องลงพื้นที่


        จุดเกิดเหตุติดกับด้านหลังสถานี บขส. ซึ่งเป็นย่านชุมชน มีชาวบ้านมุงดูจำนวนมาก เจ้าหน้าที่พยามยามกันออกไปเกรงจะไม่ปลอดภัย พบจระเข้น้ำจืด ตัวขนาดใหญ่ อายุกว่า 20 ปี ยาว 4 เมตร น้ำหนัก 200 กิโลกรัม นอนอาบแดดนิ่งอยู่บนเนินดินในพงหญ้า เจ้าหน้าที่ตรวจสอบบริเวณข้างเคียงมีสระเลี้ยงขนาดใหญ่มีกำแพงล้อมรอบ ส่วนกำแพงปูนด้านทิศตะวันออกติดกับสถานี บขส. ถูกกระแสน้ำซัดจนพังทั้งแถบ และมีร่องรอยของจระเข้คลานขึ้นมาจนหญ้าราบเป็นทางไปบนเนินดิน เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จะใช้ปืนยิงยาสลบแต่เนื่องจากจระเข้มีตัวขนาดใหญ่มากเกรงว่ากว่ายาสลบจะออกฤทธิ์ช้าจะทำให้มันดิ้น และคลานลงบ่อเลี้ยง หรือลำห้วยข้างเคียง จึงตัดสินใจใช้เชือกไนลอนคล้องคอ และจับมัดขามัดหาง โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระวัดระวังอย่างสูงกว่าจะจับตัวได้สำเร็จนานกว่า 30 นาที


        จากการตรวจสอบทราบว่า บ่อเลี้ยงดังกล่าวมี นายเสณี สุวรรณวงษ์ อายุ 46 ปี ผู้ดูแล ส่วนเจ้าของคือ นายกิตติ กิตติชนธวัช ประธานหอการค้าชุมพร และประธานสภาอุตสาหกรรมชุมพร ได้เลี้ยงไว้นานกว่า 20 ปี ช่วงแรกเลี้ยงไว้ราว 30 ตัว และขายไปจนหมดแล้ว เหลือเลี้ยงไว้เพียงตัวเดียว จนมาเกิดน้ำท่วม และกระแสน้ำซัดกำแพงพัง กระทั่งเมื่อน้ำลดเจ้าของยังไม่ได้ซ่อมกำแพงทำให้จระเข้คลานขึ้นมาอาบแดดข้างสถานี บขส.ดังกล่าว ทำเอาชาวบ้านที่ไปพบเห็นแตกตื่นไปตามๆ กัน หลังจับกุมจระเข้ เจ้าหน้าที่กรมประมงได้นำไปไว้ที่ปลอดภัย เนื่องจากบ่อเลี้ยงดังกล่าวไม่มีความปลอดภัย และจะตรวจสอบการคอบครองว่าได้รับการขออนุญาตหรือไม่ต่อไป


http://www.manager.co.th/South/ViewNews.aspx?NewsID=9600000003073
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป: