สิงหาคม 10, 2022, 08:49:35 AM
ข่าว: กลับสู่เว็บไซต์ www.nicaonline.com
หน้า: [1]   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: คุยเฟื่องเรื่องเลสาบ  (อ่าน 3397 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 56 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
atthasard
Global Moderator
YaBB God
*****

Karma: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 16882


I Love Songkhlafc


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: สิงหาคม 10, 2016, 10:13:36 AM »

ตอน ขอสักกี่ครั้ง...คุณถึงจะยอม

        พูดกันยาวนานเหลือเกินครับสำหรับเครื่องมือประมงที่ผิดกฏหมาย ขอร้องก็แล้ว บังคับใช้กฏหมายก็แล้ว เหมือนเดิมครับ ยังคงมีบุคคลบางกลุ่มที่ยังคงเอาหูไปนาเอาตาไปไร่ ขอเพียงตัวเองอยู่รอด ส่วนคนอื่นช่างมัน ต้องขอโทษจริง ๆ น่ะครับ ที่จดหมายข่าวคอลัมส์นี้เริ่มต้นด้วยความรู้สึกที่ฟังแล้ว อาจจะไม่ค่อยสบายใจกับหลาย ๆ ฝ่าย แต่ถ้าปล่อยให้ทุกสิ่งทุกอย่างเลยตามเลย ใครจะทำอะไรก็ช่าง ก็แสดงว่าเราไม่ใช่พระเอกตัวจริงในเรื่องทะเลสาบ ต้องคนละนิดละหน่อยน่ะครับสิ่งไหนช่วยได้เราทุกคนต้องไม่นิ่งดูดาย มองไกล ๆ มองอนาคต อย่าคิดแค่ชั่วยามเดียวหรือเอาตัวรอดไปวัน ๆ ลูก ๆ หลาน ๆ จะเป็นเช่นไร ถ้าเรามองไม่ไกลไปกว่านี้

   บางพื้นที่เครื่องมือประมงที่ผิดกฏหมาย ยังคงมีให้เห็นกันอยู่น่ะครับ เจ้าหน้าที่เผลอแล้วเจอกัน อะไรประมาณนี้ ถ้าเป็นเช่นนี้ แล้วเมื่อไหร่ทะเลสาบสงขลาของเราจะกลับมาซึ่งความอุดมสมบรูณ์ ตามที่ทุกคนคาดหวังล่ะครับในฐานะที่เป็นทีมงานจดหมายข่าว ต้องขอร้องและขอความร่วมมือเป็นครั้งที่หลายร้อยแล้วครับ เห็นแก่ส่วนรวมหน่อยเถอะ อดทน อดใจรอ แล้วสิ่งที่ท่านอยากได้สิ่งที่ท่านอยากเห็นมันค่อย ๆ กลับมาหาตัวท่านเอง

   อย่างไรก็ดีต้องขอขอบคุณ สำหรับกลุ่มบุคคลบางกลุ่มบางพื้นที่ ที่ให้ความร่วมมืออย่างดีเยี่ยม ขอเป็นกำลังใจให้กับทุก ๆ คนครับ คนที่ยังคิดไม่ได้ก็ขอให้ค่อย ๆ คิดครับ ส่วนคนที่คิดดีทำดีอยู่แล้ว ขออวยพรให้ประสบพบเจอแต่สิ่งที่ดี ๆ เข้ามาในชีวิตของท่านและครอบครัวน่ะครับ
จำนง  รายงาน
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป: