มกราคม 23, 2020, 06:06:35 PM
ข่าว: กลับสู่เว็บไซต์ www.nicaonline.com
หน้า: [1]   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: โมไบค์พร้อมให้บริการจักรยานอัจฉริยะครั้งแรกในไทยที่ม.เกษตรฯ  (อ่าน 1031 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 28 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Nuch Jiraporn
systems Research
Full Member
******

Karma: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 186


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: พฤศจิกายน 03, 2017, 09:25:09 AM »


นายโจ เซียะ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายเทคโนโลยี โมไบค์ ผู้ให้บริการจักรยานสาธารณะอัจฉริยะ จากประเทศจีน เปิดเผยว่า ขณะนี้โมไบค์พร้อมให้บริการจักรยานสาธารณะอัจฉริยะ หรือจักรยานที่ติดตั้งเทคโนโลยีที่เป็นกรรมสิทธิ์เฉพาะของโมไบค์ ผ่านแอพลิเคชั่น mobike อย่างเป็นทางการเต็มรูปแบบครั้งแรกในไทย ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน กรุงเทพฯแล้ว โดยได้ร่วมกับพันธมิตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส

ซึ่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์จะเป็นสถานที่แห่งแรกในการให้บริการจักรยานสาธารณะอัจฉริยะนี้ เพื่อสร้างอนาคตและสิ่งแวดล้อมที่ดีกว่าในมหาวิทยาลัย และเป็นหนึ่งในการสร้างยุทธศาสตร์สมาร์ทไบค์ แชร์ริ่ง หรือการใช้จักรยานร่วมกัน เพื่อลดมลพิษ และการแก้ปัญหาการเดินทางขนส่งที่เรียบง่าย และมีค่าใช้จ่ายที่เหมาะสมในเขตเมืองให้เกิดขึ้นในประเทศไทยให้ได้

?โมไบค์ จะให้บริการครั้งแรกประมาณ 500 คัน และประมาณ 23 จุดจอด ในช่วงเปิดตัวได้จัดโปรโมชั่นปั่นฟรี 2 เดือน หลังจากนี้จะคิดค่าบริการเป็นค่ามัดจำ 99 บาท และอัตราค่าบริการในราคา 10 บาทต่อ 30 นาที ชำระค่าบริการด้วยการหักผ่านบัตรเดบิต บัตรเครดิต และการชำระเงินด้วย mPay ของเอไอเอส ด้วยเทคโนโลยี NB-loT ซึ่งจะทำให้เครือข่ายเชื่อมโยงของโมไบค์กับตัวจักรยานด้วย?

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/economics/news_611857
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป: