มกราคม 26, 2020, 06:23:39 PM
ข่าว: กลับสู่เว็บไซต์ www.nicaonline.com
หน้า: [1]   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: หมวกแก๊ปโซล่าเซลล์ ชาร์จมือถือได้ระหว่างเดินกลางแดด  (อ่าน 1002 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 19 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Nuch Jiraporn
systems Research
Full Member
******

Karma: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 186


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: กันยายน 27, 2017, 11:05:56 AM »ถึงแม้เทคโนโลยีโซล่าเซลล์ จะเป็นอะไรที่เราได้ยินมานานแล้ว แต่ทุกวันนี้ เทคโนโลยีนี้ เริ่มกลายมาเป็นสินค้าที่เราเข้าถึงได้มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของการชาร์จพลังงาน ซึ่ง SolSol หนึ่งในธุรกิจสตาร์ทอัพจาก Los Angeles ก็ได้คิดค้นสินค้าใหม่ โดยการนำแผงโซล่าเซลล์ที่ต้องสังเคราะห์แสงอาทิตย์ มาติดไว้กับปีกหมวกที่ใช้บังแสงแดด เพื่อเก็บพลังงานนำไปชาร์จอุปกรณ์ต่างๆ ต่อได้

เมื่อฟังจากไอเดีย ก็เป็นหนึ่งในวิธีการแก้ปัญหาที่ชาญฉลาด ทำให้เราไม่ต้องพกแบตเตอรี่สำรอง ให้ไปแย่งพื้นที่กระเป๋าของเราอีกต่อไป สามารถนำหมวก ซึ่งเป็นหนึ่งในเครื่องประดับของเรา มาชาร์จแบตสำรองให้กับมือถือสมาร์ทโฟนคู่ใจได้ทันที แต่..ก็ติดอยู่หน่อยตรงที่วิธีการใช้งานนั่นแหละ และนี่ก็คือภาพการใช้งานเจ้าหมวกโซล่าเซลล์ใบนี้ใช่แล้ว เราต้องเสียบสาย USB จากหมวก เพื่อชาร์จแบตให้กับมือถือของเรา ซึ่งถ้าใส่หมวกไปด้วย ชาร์จแบตไปด้วยคงดูประหลาดสุดๆ แน่นอน เพราะฉะนั้น ถ้าจะใช้งาน คงต้องถอดหมวกวางไว้ดีๆ ก่อนดีกว่า
ส่วนด้านสเปคนั้น หมวกโซล่าเซลล์ใบนี้ สามารถชาร์จแบตได้ 200 mAh ต่อชั่วโมง ซึ่งเรียกว่าไม่ทันใจใช้งานแน่ สำหรับความจุแบตเตอรี่และการใช้งานอย่างหนักหน่วงในปัจจุบัน โดยในเรื่องนี้ ทางบริษัทได้บอกว่า กำลังพยายามพัฒนาให้สามารถประจุแบตได้เร็วกว่านี้ รวมทั้งจะมีหมวกทรงอื่นๆ มาให้ได้เลือกสรรกันในอนาคตด้วย

ส่วนเรื่องการจัดจำหน่าย หมวกใบนี้มีราคาอยู่ที่ 56 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 2,000 บาทไทย ถ้าซื้อมาใส่ รับรองได้ว่า หมวกจะไม่ปลิวไปไหนแน่นอน เพราะแอบหนักโซล่าเซลล์กับแบตเตอรี่อยู่เหมือนกัน

ที่มา : www.engadget.com
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป: