กันยายน 29, 2020, 11:37:17 PM
ข่าว: กลับสู่เว็บไซต์ www.nicaonline.com
หน้า: [1]   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: Webmaster Talk 6 มิ.ย.59  (อ่าน 2138 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 20 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
atthasard
Global Moderator
YaBB God
*****

Karma: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 16882


I Love Songkhlafc


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: มิถุนายน 06, 2016, 10:36:57 AM »

     สวัสดีค่ะ ข่าวฉบับที่ 4 พบกันอีกแล้ว และแจ้งผลการปฏิบัติภารกิจเร่งด่วนให้ทราบว่า เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2559 ที่ผ่านมา กรมประมง (สำนักงานประมงจังหวัดสงขลา ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงทะเลอ่าวไทยตอนล่างฯ สถาบันวิจัยการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่ง หน่วยบริหารจัดการฯ สงขลา ปัตตานี และพัทลุง) ร่วมบูรณาการกับ ทหาร ตำรวจภูธร ตำรวจน้ำ การปกครอง กรมทรัพยากรฯ และกรมเจ้าท่า ปฎิบัติการรื้อโพงพางปากทะเลสาบสงขลา จากหัวพญานาค ถึงท่าเทียบเรือประมงใหม่ ระยะทางประมาณ 6 กิโลเมตร สามารถรื้อถอนโพงพาง 13 แถว รวม 272 ช่อง
 
     ส่วนกิจกรรมที่ดำเนินการภายใต้โครงการฟื้นฟูทรัพยากรประมงในทะเลสาบสงขลา ปี 2559 ก็ผ่านเข้าไปครึ่งปีอีกแล้ว ความก้าวหน้าในการดำเนินงาน พบว่าในหลายๆ กิจกรรมต่างก็ทยอยดำเนินการไปตามแผน หรือบ้างกิจกรรมก็เสร็จสิ้นไปแล้ว ในกิจกรรมสำรวจสัตว์น้ำก็มีการประเมินทุกเดือนพบว่ามีแนวโน้มได้ผลผลิตเพิ่มขึ้นหลังจากซบเซาจากคลื่นลมแรงไม่สามารถออกทำการประมงได้ จาก 80-90 กว่าตันในเดือนธันวาคม มกราคม เพิ่มเป็น 140-180 ตัน/เดือนในเดือนมีนาคมและเมษายน ชนิดที่มาแรงในเดือนเมษายน ได้แก่ กุ้งหัวมัน กุ้งหัวแข็งเล็ก ปลาช่อน ปลานิล ปลาหัวแข็งหนวดอ่อน และปูม้า ส่วนชนิดอื่นๆ ก็มีหลากหลายมากบ้างน้อยบ้างตามฤดูกาล
ในส่วนของหน่วยงานร่วมต่างๆ ก็มีการดำเนินการไปแล้วเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ การบริการจัดการควบคุมพื้นที่ทำการประมง ก็ดำเนินการกันไปตามภารกิจ เพื่อให้เกิดความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรประมงในทะเลสาบสงขลา หน่วยงานใดจะรายงานความก้าวหน้าก็สามารถส่งข้อมูลหรือเขียนบทความมาลงได้นะคะอรัญญา  อัศวอารีย์
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป: