มกราคม 22, 2020, 03:44:16 PM
ข่าว: กลับสู่เว็บไซต์ www.nicaonline.com
หน้า: [1]   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: สมาชิก Apple Music ทะลุ 10 ล้านรายใน 6 เดือน  (อ่าน 917 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 19 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
atthasard
Global Moderator
YaBB God
*****

Karma: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 16882


I Love Songkhlafc


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: มกราคม 12, 2016, 08:58:42 AM »


        ไม่ใช่สมาขิกธรรมดา แต่เป็น paid subscriber หรือสมาชิกที่เสียค่าบริการให้แอปเปิลมิวสิก (Apple Music) ล่าสุด สื่ออเมริกันระบุว่า บริการสตรีมมิ่งเพลงของแอปเปิลมียอดสมาชิกกลุ่มนี้มากกว่า 10 ล้านรายแล้ว เรียกว่าเป็นการขยายตัวแบบก้าวกระโดดในเวลาเพียง 6 เดือน
       
        แม้จะไม่ได้รับการยืนยันจากแอปเปิล แต่ข่าวนี้ได้รับความสนใจสูงมาก เนื่องจากหากตัวเลขยอดสมาชิก 10 ล้านรายของแอปเปิลมิวสิกถูกต้อง แอปเปิลมิวสิกจะถูกยกให้เป็นสุดยอดบริการเพลงที่มียอดผู้ใช้เพิ่มขึ้นรวดเร็วเป็นประวัติการณ์ โดยเจ้าตลาดสัญชาติสวีเดน อย่างสปอติไฟ (Spotify) นั้นใช้เวลานานกว่า 6 ปี กว่าจะสร้างฐานสมาชิก 10 ล้านคนได้ในปี 2014
       
        สำหรับตัวเลขสมาชิกแอปเปิลมิวสิกนี้ถูกรายงานโดยไฟแนนเชียล ไทม์ส ก่อนหน้านี้ แอปเปิลเคยออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาว่า จำนวนสมาชิกของแอปเปิลมิวสิกอยู่ที่ 6.5 ล้านคน ซึ่งเมื่อเชื่อมโยงกับข้อมูลจากแหล่งข่าวนิรนามของนักข่าวไฟแนนเชียล ไทม์ส สามารถสรุปได้ว่า แอปเปิลมีฐานผู้ใช้เพิ่มขึ้นมากกว่า 3.5 ล้านราย ในเวลา 3 เดือน
       
        ข้อมูลทั้งหมดสะท้อนว่าคำคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ มาร์ก มัลลิแกน (Mark Mulligan) แห่งบริษัทวิจัยมิเดีย รีเสิร์ช (Midia Research) อาจเป็นจริง โดยนักวิเคราะห์รายนี้เชื่อว่าแอปเปิลจะเป็นเจ้าตลาดเพลงสตรีมมิ่งได้ในปี 2017
       
        อุตสาหกรรมบริการสตรีมมิ่งเพลงนั้นเกิดขึ้นท่ามกลางวงการดาวน์โหลดเพลงที่กำลังพบวิกฤต เหตุผลหลักคือ ผู้บริโภคเริ่มไม่ยอมรับค่าใช้จ่ายจากการซื้อเพลงที่เกิดขึ้น ทำให้หันมานิยมการฟังเพลงสตรีมมิ่งที่เหมาจ่ายได้ในราคาที่ประหยัดกว่า จุดนี้เห็นได้ชัดจากยอดขายอัลบั้มเพลงออนไลน์ในสหรัฐฯ ที่ลดลงมากกว่า 9% ในปี 2014
       
        เช่นเดียวกับยอดดาวน์โหลดเพลงค่ายอิสระที่ลดลงกว่า 12% ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นท่ามกลางยอดรายได้จากการสตรีมมิ่งเพลงที่เพิ่มขึ้นกว่า 50% ตามข้อมูลจากนีลเสน มิวสิก (Nielsen Music)
       
        สำหรับแอปเปิลมิวสิก นั้นเป็นบริการเพลงสตรีมมิ่งที่เริ่มให้บริการครั้งแรกวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา พร้อมระบบปฏิบัติการ iOS 8.4 และซอฟต์แวร์ไอจูนส์ (iTunes) สำหรับคอมพิวเตอร์แมคอินทอช และคอมพิวเตอร์พีซี ค่าบริการรายเดือนเริ่มที่ 9.99 เหรียญสหรัฐต่อผู้ใช้ 1 คน ขณะที่แพกเกจครอบครัวเริ่มที่ 14.99 เหรียญสหรัฐhttp://manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9590000003228
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป: