มกราคม 26, 2020, 06:10:45 PM
ข่าว: กลับสู่เว็บไซต์ www.nicaonline.com
หน้า: [1]   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: Wallet by TrueMoney เปิดตัวบริการใหม่บัตรเงินสด Alipay  (อ่าน 894 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 14 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
atthasard
Global Moderator
YaBB God
*****

Karma: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 16882


I Love Songkhlafc


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: ธันวาคม 08, 2015, 08:46:19 AM »


        ทรูมันนี่จับกระแสธุรกิจอี-คอมเมิร์ซจีนมาแรงรับกระแสซื้อ-ขายสินค้าผ่านเว็บไซต์ Taobao และ Tmall ตลาดสินค้าจีนที่ใหญ่ที่สุดในโลกและได้รับความนิยมในไทย ส่งบริการใหม่ ?บัตรเงินสด Alipay บน Wallet by TrueMoney? เชื่อมต่อการชำระเงินแพลตฟอร์ม Alipay เปิดประตูการค้าช่องทางใหม่สู่จีนแก่นักธุรกิจ ผู้ค้ารายย่อย และนักชอปไทย เข้าถึงการทำธุรกรรมชำระเงินได้ง่ายสะดวก
       
        นายปุณณมาศ วิจิตรกุลวงศา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรู มันนี่ จำกัด กล่าวว่า ทรูมันนี่ ผู้ให้บริการธุรกรรมด้านการเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-Money) นวัตกรรมทางการเงินบนแอปพลิเคชั่น ?Wallet by TrueMoney? ที่ออกแบบบริการธุรกรรมการเงินให้เป็นเรื่องง่าย ปลอดภัยที่สุดผ่านมือถือและอินเทอร์เน็ตอย่างต่อเนื่อง เปิดบริการใหม่ ?บัตรเงินสด Alipay? เพื่อใช้เชื่อมต่อแพลตฟอร์มการชำระเงินของ Alipay กับผู้ใช้งานในไทย ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ครั้งแรก และเป็นผู้ให้บริการเดียวในไทย ที่สนองต่อการทำธุรกิจอี-คอมเมิร์ซกับตลาดสินค้าจีนบนเว็บไซต์ Taobao (เถาเป่า) และ Tmall (เทียนเมา) ที่กำลังได้รับความนิยมสูงสุด และเป็นตลาดซื้อขายสินค้าออนไลน์ของจีนที่ใหญ่ที่สุดระดับโลกทั้งแบบ C2C และ B2C
       
        โดยการซื้อบัตรเงินสด Alipay ทำได้ง่ายทุกที่ 24 ชั่วโมง รองรับพฤติกรรมการซื้อ-ขายสินค้าออนไลน์ เพียงแค่ดาวน์โหลดWallet by TrueMoney ผ่านทางแอปสโตร์ หรือ เพลยสโตร์ และลงทะเบียนเปิดใช้งาน โดย Wallet by TrueMoney มีช่องทางการเติมเงินมากมาย เพื่อซื้อบัตรเงินสด Alipay ไม่ว่าจะเป็นการผูกกับบัญชีธนาคาร การเติมเงินผ่านร้านค้า เช่น 7/11 หรือผ่านตู้ทรูมันนี่ โดยบัตรเงินสด Alipay สามารถซื้อได้ที่ราคาเริ่มต้นขั้นต่ำ 100 หยวน หรือเลือกซื้อในราคา 200, 500 หรือ 1,000 หยวน ซึ่งระบบจะแปลงค่าเงินสกุลเงินไทยบาทเป็นสกุลหยวนของจีนโดยอัตโนมัติตามอัตราการแลกเปลี่ยนปัจจุบัน และเพิ่มความคุ้มค่าด้วยการไม่คิดค่าธรรมเนียมในการซื้อบัตรอีกด้วย


        เว็บไซต์ตลาดออนไลน์ทั้ง Taobao และ Tmall เป็นตลาดสินค้าออนไลน์จีนที่มีหมวดหมู่สินค้าที่ใหญ่ที่สุดระดับโลก และเป็นที่นิยมทั้งชาวจีน และชาวต่างประเทศ มีมูลค่าซื้อขายมหาศาล โดยวันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันคนโสดแห่งชาติ หรือ Singles? Day ของชาวจีนได้ทำสถิติยอดขายมากกว่า 1.4 พันล้านเหรียญสหรัฐภายใน 8 นาทีแรก เว็บไซต์ตลาดออนไลน์ดังกล่าวมีหมวดหมู่สินค้าหลากหลายทั้งเสื้อผ้าหญิง-ชาย เสื้อผ้าเด็ก รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ เครื่องสำอาง อุปกรณ์กีฬา นาฬิกา อุปกรณ์ไอที และเครื่องประดับยนต์ เป็นต้น ที่ต้องใช้ระบบชำระเงินที่เรียกว่า Alipay ซึ่งเป็นของประเทศจีน
       
        นายปุณณมาศ กล่าวว่า ที่ผ่านมามีทั้งนักธุรกิจ ผู้ค้ารายย่อย นักชอปออนไลน์ของไทยที่สนใจทำการซื้อสินค้าจากเว็บไซต์ Taobao และ Tmall แต่มีข้อจำกัดเนื่องจากการชำระเงินต้องผูกกับแพลตฟอร์ม Alipay จึงเป็นอุปสรรคสำหรับการซื้อขายบนเว็บไซต์ดังกล่าว แต่จากนี้ไป Wallet by TrueMoney ได้เปิดบริการซื้อบัตรเงินสด Alipay ผ่าน Wallet by TrueMoney จะช่วยให้คนไทยได้ชอปสินค้าจากตลาดอี-คอมเมิร์ซจีนที่ใหญ่ที่สุดระดับโลกด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลาง และไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมใดๆ และเป็นการเปิดโอกาสการทำธุรกิจช่วยสร้างงานให้กับผู้ประกอบการรายใหม่ที่สนใจสินค้าจีนได้เพิ่มช่องทางการเข้าถึงสินค้าบนโลกอินเทอร์เน็ต
       
        ทั้งนี้ แนวโน้ม Cashless Society กำลังได้รับความสนใจมากขึ้นในประเทศไทย การทำธุรกรรมการเงินบนโลกออนไลน์กับการเชื่อมต่อที่ทำให้เป็นเรื่องง่าย และปลอดภัยสูงสุดของ Wallet by TrueMoney ช่วยรองรับการเติบโตของธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ เป็นช่องทางในการเข้าถึงสินค้าขนาดใหญ่ในตลาดต่างประเทศ ลดต้นทุนในการดำเนินงาน และเป็นการต่อยอดในการทำธุรกิจให้แข่งขันในตลาด พร้อมทั้งยังรองรับการเปิดการค้าเสรีของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) อีกด้วยhttp://manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9580000133372
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป: