มกราคม 22, 2020, 02:39:48 PM
ข่าว: กลับสู่เว็บไซต์ www.nicaonline.com
หน้า: [1]   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: จะเป็นอย่างไร? เมื่อจับ 'ไอโฟน' แช่น้ำพิสูจน์อึด! รุ่นไหนทรหดกว่ากัน  (อ่าน 857 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 5 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
atthasard
Global Moderator
YaBB God
*****

Karma: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 16882


I Love Songkhlafc


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: พฤศจิกายน 16, 2015, 09:22:10 AM »


ตามไปพิสูจน์ความอึดของไอโฟนเมื่อถูกจับแช่น้ำ โดยทีมงาน TECH by Zach Straley เพื่อหาผลลัพธ์รุ่นที่ทนทานที่สุดเมื่อต้องอยู่ในน้ำ?

เมื่อไหร่ที่โทรศัพท์มือถือเปียกหรือหล่นลงน้ำ... หากไม่ใช่มือถือที่สามารถกันน้ำได้ คงทำให้เจ้าของเครื่องได้ช็อกกันบ้าง! แต่หากเป็นมือถือที่สามารถเปียกน้ำและใช้กับกีฬาทางน้ำได้นั่นก็ค่อยโล่งใจ

จะว่าไป เมื่อมือถือไม่สามารถกันน้ำได้ก็คงไม่มีใครเอามือถือราคาหลายพันบาท หลายหมื่นบาท ลงไปจุ่มน้ำเล่นอย่างแน่นอน แต่เรื่องแบบนี้...ถือเป็นงานถนัดของบรรดานักรีวิวหรือคนใจกล้า ที่ต้องการทำการทดสอบประสิทธิภาพมือถือรุ่นต่างๆ ว่าจะสามารถทนทานหรือเผชิญอยู่ในสถานการณ์ที่เลวร้ายได้นานแค่ไหน เนื่องจากสมาร์ทโฟนราคาไฮเอนด์ในปัจจุบันต่างนำเสนอคุณสมบัติกันน้ำเป็นจุดเด่นประการหนึ่ง

ล่าสุด เว็บไซต์ phonearena ได้เผยแพร่วิดีโอที่น่าสนใจของทีมงาน TECH by Zach Straley ซึ่งเป็นการทดสอบความอึดของไอโฟนรุ่นต่างๆ โดยการจับลงแช่น้ำ เพื่อพิสูจน์ว่าสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์แบรนด์ดังกล่าวนี้จะสามารถต้านทานกับสภาวะแวดล้อมที่เป็นน้ำได้นานเพียงไร! สำหรับไอโฟนที่ถูกทดสอบความแข็งแกร่งนี้เรียกว่าถูกนำมาครบทุกรุ่น ตั้งแต่ไอโฟน 2G , 3G , 3GS , 4 , 4S , 5 , 5C , 5S , 6 รวมถึงรุ่นล่าสุดอย่าง 6S ก็ถูกนำมาใช้ในการทดสอบครั้งนี้ด้วย

โดยวิธีในการทดสอบนั้น... ทีมงานได้นำไอโฟนรุ่นต่างๆ มาวางเรียงตามลำดับจากรุ่นเก่าไปรุ่นใหม่ จากนั้นก็ได้นำกาวร้อนมาติดลงที่ด้านหลังของเครื่อง พร้อมกับแปะชื่อรุ่นเอาไว้ที่ด้านล่างของเครื่องเพื่อทำให้สามารถแยกได้ชัดเจนว่ารุ่นใดถูกวางอยู่ตรงไหน หลังจากนั้นก็เปิดนาฬิกาจับเวลาเพื่อให้หน้าจอสว่างและสังเกตได้ง่ายขึ้นว่าไอโฟนเครื่องไหนจะดับก่อนกัน

เริ่มต้นจาก...วางไอโฟนรุ่นต่างๆ ลงไป

ติดป้าย ให้ง่ายต่อการสังเกต

เปิดนาฬิกาจับเวลา

แต่ละเครื่อง นาฬิกาจับเวลาเริ่มเดิน

จับลงน้ำทันที

แช่น้ำ และปล่อยให้เวลาเดินไปเรื่อยๆ

แต่ละเครื่องดับสนิท...

อย่างไรก็ตาม ผลการทดสอบในครั้งนี้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า ไอโฟน 3G เป็นรุ่นที่สามารถกันน้ำได้นานที่สุดเมื่อเทียบกับรุ่นอื่นๆ

ชมการทดสอบจับไอโฟนแช่ลงน้ำ ได้ที่นี่

ที่มา : phonearena


http://www.thairath.co.th/content/539010
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป: