มกราคม 22, 2020, 02:49:03 PM
ข่าว: กลับสู่เว็บไซต์ www.nicaonline.com
หน้า: [1]   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: เอชพี ชี้ยอดขาย'โมเดิร์น เทรด' พุ่ง  (อ่าน 1981 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 15 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
atthasard
Global Moderator
YaBB God
*****

Karma: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 16882


I Love Songkhlafc


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: มีนาคม 15, 2010, 09:05:25 AM »"เอชพี" ชี้เทรนด์ผู้บริโภคแห่ซื้อโน้ตบุ๊คผ่านโมเดิร์น เทรด เหตุโปรฯ ดี - ให้ผ่อน 0% - บริการดี

"เอชพี" ชี้เทรนด์ผู้บริโภคแห่ซื้อโน้ตบุ๊คผ่านโมเดิร์น เทรด เหตุโปรฯ ดี - ให้ผ่อน 0% - บริการดี เผยแนวโน้มเศรษฐกิจหนุนผู้ใช้ขยับซื้อเครื่องราคาสูงขึ้น คาดการเมืองไม่กระทบลุยงานใหญ่ "เอชพี เอ็กซ์โป" กระตุ้นยอดขายเท่าตัวไตรมาสสอง


นายพงศ์ธวัช พิเชฐเลอมานวงศ์ ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์และการตลาด กลุ่มธุรกิจเพอร์ซันแนล ซิสเต็มส์ บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า แนวโน้มการซื้อเครื่องของผู้ใช้ช่วงนี้พบว่าเริ่มหันมาเลือกซื้อโน้ตบุ๊คผ่านโมเดิร์น เทรดมากขึ้น เช่น เพาเวอร์บาย เทสโก้ โลตัส ซึ่งคาดว่าเป็นเพราะการจัดการโปรโมชั่น และให้ทางเลือกผู้ซื้อสามารถผ่อนเครื่อง 0% ระยะยาวได้ ทั้งยังเริ่มปรับระบบการให้บริการหลังการขายที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดีขึ้น

นอกจากนี้ รวมถึงการขายในกลุ่มร้านประกอบเครื่อง (ดีไอวาย) ซึ่งมีแนวโน้มเติบโตขึ้นราว 27-30% โดยราคาเครื่องที่ขายออกส่วนใหญ่ปีนี้คาดว่าจะเริ่มขยับจากต่ำกว่า 1.5 หมื่นบาทเป็น 1.8-2.2 หมื่นบาท

เขาระบุว่า บริษัทมีนโยบายการสนับสนุนช่องทางจำหน่ายส่วนนี้มากขึ้น โดยส่งเสริมการทำโปรโมชั่นและบริการต่างๆ ให้พันธมิตรกลุ่มนี้เพิ่มขึ้น

ล่าสุด บริษัทเปิดตัวคอมแพค เพรสซาริโอ พร้อมกัน 2 รุ่น คือ คอมแพค เพรสซาริโอ ซีคิว 42 และ ซีคิว 62 ซึ่งจะเป็นรุ่นที่ใช้หน่วยประมวลผลตระลล่าสุดจากอินเทล พร้อมกับปรับดีไซน์ตัวเครื่องให้บางลง เจาะกลุ่มผู้ใช้งานระดับนักเรียน-นักศึกษา และผู้เริ่มต้นทำงาน

พร้อมกันนี้บริษัทยังได้ตัดสินเดินหน้าจัดงาน "เอชพี เอ็กซ์โป" ซึ่งเป็นงานรวมโปรโมชั่นใหญ่ของเอชพีที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยปีนี้มีกำหนดจัดระหว่าง 12-28 มี.ค. นี้ ซึ่งจะเป็นงานรวมโปรโมชั่นใหญ่ที่สุดของเอชพีที่จะจัดไปพร้อมกับการร่วมงานคอมมาร์ต

นายธีรวิทย์ แม่นชนะ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาการตลาด ผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์โน้ตบุ๊ค กลุ่มธุรกิจเพอร์ซัลแนลซิสเต็มส์ กลุ่มธุรกิจเพอร์ซัลแนล ซิสเต็มส์ บริษัทเดียวกัน เผยว่า ช่วงนี้จะเน้นการทำโปรโมชั่นที่ดึงดูดความสนใจ รวมทั้งการปรับราคาเครื่องที่ใช้เทคโนโลยีเดิม เช่น คอร์ 2 โดยส่วนใหญ่เป็นการปรับคุณสมบัติให้ดีขึ้นในราคาเท่าเดิม

"ปกติช่วงเดือนเม.ย.-มิ.ย. ตลาดจะมียอดขายลดลงเป็นเรื่องปกติ ซึ่งปัจจัยภายนอกก็คงไม่น่ามีผลเท่าไร โดยกำลังซื้อก็จะกลับมาในช่วงเดือนพ.ค. ซึ่งเป็นช่วงเปิดเทอมพอดี แต่ก็ปกติเวลามีงานก็จะช่วยเพิ่มยอดขายได้ดับเบิลจากเดิมอยู่แล้ว" นายธีรวิทย์ กล่าว

ทั้งนี้ บริษัทคาดว่าปีนี้จะมียอดขายเติบโตสูงกว่าตลาดรวม ซึ่งคาดว่าจะโตราว 15-20%

http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/it/it/20100313/104798/เอชพี-ชี้ยอดขายโมเดิร์น-เทรด-พุ่ง.html
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป: