มกราคม 22, 2020, 03:43:51 PM
ข่าว: กลับสู่เว็บไซต์ www.nicaonline.com
หน้า: [1]   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: กสททำมั่งขายบีบีซีดีเอ็มเอ  (อ่าน 2149 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 18 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
atthasard
Global Moderator
YaBB God
*****

Karma: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 16882


I Love Songkhlafc


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: มีนาคม 12, 2010, 08:44:47 AM »

กสทเผยเตรียมขายแบล็คเบอรี่ที่รองรับการใช้งานระบบซีดีเอ็มเอ หลังไมไฟยอดขายดี คาดวางจำหน่ายได้หลังรวมโครงข่ายแคทซีดีเอ็มเอเข้ากับฮัทช์

ดร.วงกต วิจักขณ์สังสิทธิ์ ผู้จัดการฝ่ายธุรกิจสื่อสารไร้สาย บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า หลังจาก กสท เปิดตัวอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบไร้สาย หรือ ไมไฟ ซึ่งให้บริการผ่านเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบซีดีเอ็มเอ ภายใต้ชื่อ “แคท ซีดีเอ็มเอ” ครอบคลุม 51 จังหวัด ขณะนี้มียอดจำหน่ายดี ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นเอสเอ็มอีที่ใช้แอร์การ์ดของ กสท เนื่องจากไมไฟสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้พร้อมกัน 5 อุปกรณ์ที่รองรับการใช้งานไวไฟ รวมทั้งไอพอดและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ นอกจากโน้ตบุ๊กและเน็ตบุ๊ก และขณะนี้ กสทอยู่ระหว่างติดต่อผู้ผลิตแบล็คเบอรี่เพื่อจำหน่ายแบล็คเบอรี่ที่รองรับการใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบซีดีเอ็มเอภายใต้แบรนด์ “แคท ซีดีเอ็มเอ” เบื้องต้นคาดว่าจะจำหน่ายแบบขายพ่วงแพ็กเกจ และแบบเครื่องเปล่า ซึ่งจะต่างจากการใช้งานในระบบเครือข่ายจีเอสเอ็มที่สามารถใช้งานแบบ 3จี ได้ ทั้งใช้งานประชุมทางไกลแบบเห็นภาพ และวิดีโอคอล เป็นต้น

“ในต่างประเทศมีการสำรวจการใช้งานบริการข้อมูลด้วยสมาร์ทโฟน พบว่า การใช้งานสมาร์ทโฟนบนโครงข่าย 3จี จะอยู่ ที่ 400 เมกะไบต์ต่อเดือน มากกว่าการใช้งานสมาร์ทโฟนบนโครงข่าย 2จี ที่มีการใช้งานด้านข้อมูลเพียง 40 เมกะไบต์” ดร.วงกต กล่าว

ดร.วงกต กล่าวต่อว่า การนำแบล็ค เบอรี่เข้ามาจำหน่ายผ่านแคท ซีดีเอ็มเอ ต้องรอให้การรวมโครงข่ายระหว่างแคทซีดีเอ็ม  เอ 51 จังหวัด เข้ากับโครงข่ายของฮัทช์ใน 25 จังหวัด ครอบคลุมภาคกลาง รวมกรุง เทพฯ-ปริมณฑล เสร็จก่อน เพื่อให้ใช้งาน แอพพลิเคชั่นได้ครอบคลุมทั่วประเทศ ปัจจุบัน แคท ซีดีเอ็มเอ มีลูกค้า 3.6 แสนราย ส่วนฮัทช์มีลูกค้าที่ใช้บริการ 1 ล้านราย.

บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป: