มกราคม 22, 2020, 02:40:00 PM
ข่าว: กลับสู่เว็บไซต์ www.nicaonline.com
หน้า: [1]   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: "ออราเคิล"ผนึก"ซัน"ลุยตลาด เพิ่มทางเลือกจับลูกค้าภาครัฐ  (อ่าน 1871 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 7 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
atthasard
Global Moderator
YaBB God
*****

Karma: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 16882


I Love Songkhlafc


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: มีนาคม 11, 2010, 08:51:04 AM »

"ออราเคิล" ส่งแพ็กเกจโซลูชั่น "ฮาร์ดแวร์" จากซัน ลงตลาดครั้งแรก หลังควบรวมกิจการ เจาะกลุ่มฐานลูกค้าดาต้าเบสเดิม พร้อมมองตลาดองค์กรภาครัฐที่มีข้อมูลสูง คาดไม่กระทบฮาร์ดแวร์ พาร์ตเนอร์ เป็นเพียงทางเลือกลูกค้า


นายคริสโตเฟอร์ เชอลีอาร์ ผู้จัดการทั่วไปกลุ่มธุรกิจ Exadata และโซลูชั่น บริษัท ออราเคิล คอร์ปอเรชั่น ประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก กล่าวว่า หลังจากออราเคิลควบรวมบริษัท ซัน ไมโครซิสเต็มส์ เกือบ 2 ปีที่ผ่านมา ล่าสุด ออราเคิลได้เปิดตัวโซลูชั่น Exadata Database Machine เวอร์ชั่น 2 ประกอบด้วยฮาร์ดแวร์จากซันเป็นครั้งแรกเข้าสู่ตลาดเอเชีย-แปซิฟิก รวมถึงประเทศไทย ลักษณะเป็นโซลูชั่นผสมผสานระหว่างฮาร์ดแวร์กับซอฟต์แวร์ที่พัฒนาโดยออราเคิลอย่างเต็มตัวเป็นครั้งแรก จากเดิมเน้นพัฒนาซอฟต์แวร์เป็นหลัก และเป็นการนำฮาร์ดแวร์ของซันมาทำโซลูชั่นร่วมกันเป็นครั้งแรก

โซลูชั่นดังกล่าว เหมาะสำหรับระบบฐานข้อมูลที่มีเวิร์กโหลดจำนวนมาก เจาะกลุ่มฐานลูกค้าเดิมที่ใช้ดาต้าเบสของออราเคิล กลุ่มที่ต้องการสร้างดาต้าแวร์เฮาส์ และกลุ่ม Online Transaction Processing ที่ต้องการความรวดเร็วระหว่างทรานเซ็กชั่น เช่น ธุรกิจการเงิน โทรคมนาคม รวมถึงขยายตลาดเจาะกลุ่มรักษาความมั่นคงของภาครัฐที่มีข้อมูลจำนวนมากเช่นกัน

Exadata Database Machine เวอร์ชั่น 2 จะมีซอฟต์แวร์ Smart Scan เพื่อช่วยสแกนตารางอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการประมวลผลเร็วขึ้น ลดค่าใช้จ่าย

นอกจากนี้ ออราเคิลได้มีการเทรนนิ่งและโรดโชว์ให้ความรู้แก่พาร์ตเนอร์ เพื่อนำโซลูชั่นแพ็กเกจของออราเคิลเสนอเป็นทางเลือกแก่ลูกค้า รวมถึงพาร์ตเนอร์ของซันที่สนใจทำตลาด แต่ทั้งนี้ พาร์ตเนอร์ของซันจะต้องผ่านโปรแกรมออราเคิลพาร์ตเนอร์เน็ตเวิร์กก่อน

สำหรับ Exadata เวอร์ชั่น 1 ใช้ฮาร์ดแวร์ของเอชพี ปัจจุบันมีลูกค้าทั้งกลุ่ม ผู้ให้บริการโทรคมนาคม สถานบันการเงิน และร้านรีเทลทั่วเอเชีย-แปซิฟิก อาทิ ทรู, SoftBank, SK telecom เป็นต้น ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีการเก็บข้อมูลสูง และต้องการประมวลผลข้อมูลสูง ๆ เป็นหลัก

นายคริสโตเฟอร์กล่าวว่า ปัจจัยจากภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว จะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมในการลงทุน เพราะองค์กรส่วนใหญ่จะเน้นการรักษาฐานลูกค้า เพื่อสร้างรอยัลตี้เป็นหลัก จึงเป็นช่วงเวลาในการปรับปรุงการบริการให้ดีขึ้น และแนวโน้มของการคอนโซลิเดชั่นที่ทำให้องค์กรส่วนใหญ่มีความพร้อมที่จะลงทุนมากขึ้น

สำหรับความคืบหน้ากรณีออราเคิลควบรวมบริษัทซันนั้น ล่าสุด ซันประเทศไทยกำลังจะมีการจัดงาน "welcome to Sun" แก่ลูกค้าและพาร์ตเนอร์ที่โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เพื่อบอกถึงทิศทางธุรกิจในอนาคต ซึ่งการรวมกิจการในแต่ละประเทศขึ้นอยู่กับกม.แต่ละประเทศว่าจะเสร็จเมื่อใด

บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป: