ธันวาคม 01, 2015, 04:13:13 PM
ข่าว: กลับสู่เว็บไซต์ www.nicaonline.com
หน้า: 1 [2] 3 4 5 6 7 ... 10
 11 
 เมื่อ: วันนี้ เวลา 09:02:53 AM 
เริ่มโดย atthasard - กระทู้ล่าสุด โดย atthasard

เดอะพาลาเดียม เวิลด์ ช้อปปิ้ง ลงทุน 100 ล้านบาท พลิกโฉมพื้นที่ชั้น 4-6 เป็นโซนพาลาเดียม ไอที หวังขึ้นแท่นห้างไอทีเบอร์ 1 ของประเทศไทย...

นายวัลลภ กมลวิศิษฎ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท พรหมมหาราช พัฒนาที่ดิน จำกัด เจ้าของศูนย์การค้าเดอะพาลาเดียม เวิลด์ ช้อปปิ้ง เปิดเผยว่า หลังจากบริษัทได้เข้าซื้อกิจการศูนย์การค้าแห่งนี้เมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา ก็ได้เปลี่ยนชื่อเป็นเดอะพาลาเดียม เวิลด์ ช้อปปิ้ง เพื่อพัฒนาให้เป็นศูนย์การค้าแฟชั่นทั่งค้าปลีกและค้าส่ง โดยล่าสุดได้พัฒนาพื้นที่กว่า 25,000 ตารางเมตร บนชั้น 4-6 เพื่อปรับปรุงเป็นโซนพาลาเดียม ไอที แห่งรวมสินค้าและบริการไอทีที่ครบวงจร

อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าประเทศไทยควรเป็นศูนย์กลางด้านไอทีในภูมิภาคอาเซียน เนื่องจากมีศักยภาพและความเหมาะสม และหลังจากการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน เชื่อว่าตลาดไอทีในประเทศไทยจะเติบโตยิ่งขึ้นจากจำนวนลูกค้าต่างชาติ โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวที่นิยมเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทย ส่วนลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของพาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ ได้แก่ ผู้บริโภคทั่วไป นักท่องเที่ยว และลูกค้ากลุ่มองค์กร โดยบริษัทจะพยายามเจาะตลาดลูกค้ากลุ่มต่างชาติมากขึ้น เนื่องจากศูนย์ฯ ตั้งอยู่ในทำเลการท่องเที่ยวและเดินทางได้ง่าย

ทั้งนี้ บริษัทได้ใช้งบประมาณราว 20 ล้านบาท เพื่อประชาสัมพันธ์โซนพาลาเดียม ไอที ซึ่งจะใช้การประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อแขนงต่างๆ ทุกช่องทาง ทั้งจะจัดให้มีกิจกรรมทั้งด้านไอทีและไม่ใช่ไอที สำหรับดึงดูดความสนใจจากผู้เข้าใช้บริการภายในศูนย์ฯ รวมถึงประชาชนทั่วไปอีกด้วย

บรรยากาศร้านค้าภายในโซนพาลาเดียม ไอที

"เชื่อว่าคนไทยนิยมของใหม่ ดังนั้นการเป็นศูนย์การค้าไอทีแนวใหม่ และครบวงจรของพาลาเดียม จะสามารถดึงดูดความสนใจและตอบโจทย์ผู้บริโภคได้อย่างตรงใจ ขณะเดียวกัน ก็เชื่อว่าจะสามารถรองรับความต้องการด้านไอทีของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้ดี เพราะทำเลที่ตั้งมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ทั้งยังมีมูลค่าการซื้อขายหลายร้อยล้านบาทต่อวัน เราจึงต้องการให้ทุกคนนึกถึง เดอะพาลาเดียม เมื่อนึกถึงห้างไอทีในประเทศไทย"

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา... "ไทยรัฐออนไลน์" อาสาพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับห้างไอทีแนวคิดใหม่แห่งนี้ กับ 10 เรื่องราว ที่ไม่ควรพลาดของ "เดอะพาลาเดียม" กับแนวคิดห้างไอทีชั้นนำของประเทศไทย...!

1. สำหรับพื้นที่จำหน่ายสินค้าไอที หรือที่เรียกว่า โซนพาลาเดียม ไอที นั้น อยู่ในพื้นที่ชั้น 4-6 ซึ่งมีการใช้งบประมาณกว่า 100 ล้านบาทเพื่อปรับปรุงพื้นที่ใหม่

คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ครบครัน

2. คอนเซปต์ของ เดอะพาลาเดียม คือ เวิลด์ ช้อปปิ้ง โดยทางบริษัทตั้งเป้าเป็นศูนย์การค้าไอทีอันดับ 1 ของประเทศไทย ภายใน 5 ปีจากนี้ ด้วยรูปแบบศูนย์ไอทีครบวงจรทั้งการจำหน่ายและบริการ

3. ปัจจุบันมีผู้ใช้บริการภายในศูนย์การค้าเดอะพาลาเดียม 50,000 คนต่อวัน แต่เมื่อเปิดบริการพื้นที่โซนไอทีแล้ว คาดว่าจะเพิ่มจำนวนเป็น 100,000 คนต่อวัน แบ่งเป็นคนไทย 50% และต่างชาติ 50% เนื่องจากย่านประตูน้ำมีชาวต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยว และจับจ่ายกันเป็นจำนวนมาก

4. ขณะนี้มีจำนวนร้านค้าไอทีรวม 250 ร้าน ภายในชั้น 4-6 ซึ่งจัดให้เป็นโซนพาลาเดียม ไอที ซึ่งมีผู้เช่าพื้นที่แล้วกว่า 90% โดยภายในไตรมาสที่ 1 ของปี 2559 จะมีการเปิดพื้นที่สำหรับร้านค้าด้านอุปกรณ์โมบายล์เพิ่มเติม เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคอีกด้วย

5. สินค้าไอทีที่จำหน่ายภายใน พาลาเดียม ไอที นั้น ไม่ได้มีแค่คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ แต่ยังรวมถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ ที่เป็นไลฟ์สไตล์ไอที อุปกรณ์เกี่ยวกับเกม และอุปกรณ์แก็ดเจ็ต เพื่อรองรับความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภค

พร้อมจำหน่าย...

6. แนวคิดในการให้เช่าพื้นที่ของทางบริษัท คือ ต้องการทำให้พันธมิตรการค้าและผู้เช่า สามารถจำหน่ายสินค้าได้มากที่สุด ซึ่งในช่วงแรกจะมีการคิดค่าเช่าพื้นที่ราคาพิเศษอีกด้วย

7. คาดว่าภายในสิ้นปีนี้ บริษัทจะมีรายได้จากการจำหน่ายสินค้าทั้งศูนย์ฯ ไม่ต่ำกว่า 300-400 ล้านบาท แต่เมื่อมีการเปิดพื้นที่ พาลาเดียม ไอที เพิ่มเติม เชื่อว่าจะสามารถสร้างรายได้ให้บริษัทเติบโตไดัอีก 1 เท่าตัว หรือคิดเป็นมูลค่าไม่ต่ำกว่า 600 ล้านบาท และภายในอีก 2-3 ปี จะสามารถทำรายได้ไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาทต่อปี โดยรายได้ของเดอะพาลาเดียม เวิลด์ ช้อปปิ้ง มาจากการเปิดให้เช่าพื้นที่ภายในศูนย์การค้า และพื้นที่โฆษณา

8. แบรนด์สินค้าไอทีที่เปิดให้บริการอยู่ภายในโซนพาลาเดียม ไอที เป็นการรวมเอาแบรนด์ชั้นนำกว่า 50 แบรนด์ นอกจากนี้ ร้านไอทีต่างๆ ก็ไม่ได้มีแค่บริการขายสินค้า แต่ยังมีโชว์รูมและศูนย์บริการอีกด้วย อาทิ Fuji Xerox, Ascenti, STREK รวมถึงเมกาสโตร์อย่าง J.I.B., แอดไวซ์, ARC, เทนด้า, สแกนเนอร์ เป็นต้น

9. แม้จะเป็นอาคารขายสินค้าแฟชั่นและไอทีในรูปแบบคอมเพล็กซ์... เดอะพาลาเดียม ยังตั้งอยู่ติดกับโรงแรมเดอะเบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ และอาคารเดอะ พาลาเดียม ออฟฟิศ อีกด้วย

เน้นภาพลักษณ์ทันสมัย

10. ที่ตั้งของ อาคารเดอะพาลาเดียม เวิลด์ ช้อปปิ้ง อยู่ที่สี่แยกประตูน้ำ บริเวณหัวมุมระหว่างถนนเพชรบุรีตัดใหม่กับถนนราชปรารภ สามารถเดินทางด้วยรถยนต์ รถประจำทาง เรือโดยสารท่าเรือประตูน้ำ รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์สถานีราชปรารภ หรือรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีชิดลม.


http://www.thairath.co.th/content/542508

 12 
 เมื่อ: วันนี้ เวลา 08:44:42 AM 
เริ่มโดย atthasard - กระทู้ล่าสุด โดย atthasard
ตำแหน่ง: พนักงานเดินหมาย
ระดับการศึกษา: ม.ต้น 
อัตราเงินเดือน: ?
อัตราว่าง:
ปฏิบัติงานที่:
เปิดรับสมัครตั้งแต่: บัดนี้ ? 16 ธ.ค. 2558
**ไม่ต้องผ่านภาค ก. ก.พ.**

วิธีการสมัครงานลูกจ้าง/พนักงานจ้าง ศาลฎีกา :ตนเอง http://goosiam.com/%E0%B8%87%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%8A%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3/html/0003262.html

 13 
 เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 09:31:46 AM 
เริ่มโดย atthasard - กระทู้ล่าสุด โดย atthasard
เกษตรกรที่เลี้ยงปลาในบ่อดินในพื้นที่ตำบลเกรียงไกร อำเภอเมืองนครสวรรค์ ต้องปรับเปลี่ยนการเลี้ยงปลา  หลังจากที่เริ่มประสบปัญหาการขาดแคลนน้ำ โดยนำปลาที่เลี้ยงในบ่อดินแบบเดิม  ไปเลี้ยงแยกเป็นกระชังๆ และเลี้ยงในบ่อดิน เพื่อสามารถเลี้ยงปลาได้หลายประเภทมากขึ้น  ไม่ต้องสิ้นเปลืองหาแหล่งน้ำไปเติมในบ่อดิน หลายบ่อ

 ส่วนที่จังหวัดอุดรดิตถ์  มีการเปิดโครงการฝายชะลอน้ำ  ที่บ้านลำห้วยบ้านต้นแดง ตำบลนางพญา อำเภอท่าปลา เพื่อสำรองน้ำไว้ใช้ในช่วงฤดูแล้งhttp://news.ch7.com/detail/150677/เกษตรกรขาดแคลนน้ำ.html

 14 
 เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 09:30:21 AM 
เริ่มโดย atthasard - กระทู้ล่าสุด โดย atthasard
นายภูเบศ จันทนิมิ นายกสมาคมการประมงแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า พระราชกำหนดการประมง พุทธศักราช 2558 ที่เพิ่งประกาศใช้ ทำให้ชาวประมง ไม่สามารถออกเรือหาปลาได้กว่า 10,000 ลำ และยังส่งผลกระทบต่อแรงงานประมงอีกกว่า 100,000 คน  ซึ่งมองว่ารัฐบาลไม่ได้คำนึงถึงชาวประมง ทั้งปลาที่จับได้ ไม่เพียงพอสำหรับบริโภคภายในประเทศ

 สินค้าปลาที่ส่งออกไปยังสหภาพยุโรปกว่า 95 เปอร์เซ็นต์ ก็นำเข้าจากต่างประเทศแล้วแปรรูปก่อน  ส่วนกุ้งได้จากการเพาะเลี้ยง ซึ่งสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้

นอกจากนี้ ยังได้เสนอให้แก้ปัญหาการทำประมงที่ผิดกฎหมาย ไม่รายงานและไร้การควบคุม หรือ ไอยูยู ควรเป็นไปตามกฎหมายของไทยที่แท้จริงและให้ชาวประมงมีส่วนร่วมในการออกความคิดเห็นด้วย

 พร้อมทั้งเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งออกมาตรการช่วยเหลือหาแนวทางชดเชยเยียวยาเรือประมงที่ถูกสั่งให้ยกเลิกทำประมงไปแล้วกว่า 300 ลำ ให้กลับมาทำประมงได้ หรือหาอาชีพอื่น เพื่อให้ชาวประมงมีรายได้โดยเร็วhttp://news.ch7.com/detail/150680/พ.ร.ก.ประมงเข้มกระทบเรือหาปลากว่าหมื่นลำ.html

 15 
 เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 09:24:19 AM 
เริ่มโดย atthasard - กระทู้ล่าสุด โดย atthasard

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com

ปภ.ชุมพร เร่งลงพื้นที่สำรวจเหตุน้ำมันดิบเกยตื้นบนชายหาด ใน อ.หลังสวน คาดเรือประมงเทน้ำมันเสียลงทะเล

นางสาววัจนา วัจนคุปต์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดชุมพร เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงสถานการณ์คราบน้ำมันดิบจำนวนมากเกยตื้น บริเวณชายหาดของอำเภอหลังสวน ทุ่งตะโก และละแม ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบ ซึ่งสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดชุมพร ได้มีการประสานไปยังสำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 14 เพื่อขอทุ่นมาใช้สำหรับการเก็บกวาดคราบน้ำมัน แต่สภาพอากาศช่วงนี้มีคลื่นลมแรง จึงทำให้ไม่สามารถดำเนินการได้

ด้าน ว่าที่ ร.ต.กิตติภพ รอดดอน นายอำเภอหลังสวน ระบุเพิ่มเติมว่า สถานการณ์ปัจจุบัน ยังไม่น่าเป็นกังวลอะไร เบื้องต้นคาดว่า สาเหตุน่าจะมาจากการที่เรือประมงเทน้ำมันเสียลงในทะเล จนเกิดตกตะกอน เมื่อมีมรสุมจึงทำให้ถูกพัดขึ้นมาบนชายฝั่งดังกล่าว แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่มีผลกระทบร้ายแรงเหมือนกับที่เคยเกิดใน จ.ระยอง หรือ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

http://news.sanook.com/1907382/

 16 
 เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 09:23:34 AM 
เริ่มโดย atthasard - กระทู้ล่าสุด โดย atthasard

คลื่นยักษ์ซัดเรือประมงล่มจมทะเลอ่าวไทยขณะกลับเข้าฝั่ง เคราะห์ดี! ไต้ก๋งพร้อมลูกเรือ 5 คน ถูกช่วยรอดชีวิตหวุดหวิด คาดความเสียหายกว่า 6 แสนบาท เนื่องจากมีปลาที่จับมาได้เต็มลำ เบื้องต้นรอจนกว่าคลื่นลมจะสงบ จึงจะออกไปมึง้ซากเรือได้...

เมื่อวันที่ 28 พ.ย. 58 พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่า มีเหตุคลื่นยักษ์ซัดเรือประมงจมจำนวน 1 ลำ ที่บริเวณอ่าวท้องยาง หมู่ 8 ต.ทุ่งใส อ.สิชล ซึ่งอยู่ห่างจากชายฝั่งประมาณ 1.5 กม. มีลูกเรือประมงจำนวน 5 คน กำลังลอยคอขอความช่วยเหลืออยู่กลางทะเล จึงได้นำกำลังตำรวจและเรือประมงประมงในพื้นที่ออกไปให้การช่วยเหลือเป็นการด่วน โดยเรือประมงที่จมทะเลชื่อเรือ "โชคชาย29" พบว่า ขณะนั้นมีเรือประมงชื่อ "โชคชาย17" ซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุได้เข้าไปช่วยเหลือนำร่างไต้ก๋งและลูกเรือประมงเรือโชคชาย 29 รวม 5 คน ที่กำลังลอยคอในทะเล ขึ้นมาเรือโชคชาย17 ได้อย่างปลอดภัย แต่ปรากฏว่า สายเชือกของเรือโชคชาย29 ได้ไปติดที่ใบพัดของเรือโชคชาย17 ไม่สามารถเข้าฝั่งได้ จึงวิทยุขอความช่วยเหลือ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำเรือประมง "โชคชาย1" ออกไปให้การช่วยเหลือลากเรือ โชคชาย17 เข้าฝั่งจนสำเร็จ ได้อย่างปลอดภัยทุกคนท่ามกลางกระแสคลื่นลมแรงกลางทะเลอ่าวไทยตลอดเวลา

นายจิน เพชรสุวรรณ อายุ 51 ปี ไต้ก๋งเรือประมง โชคชาย29 ที่ถูกคลื่นซัดจมทะเล

จากการสอบสวนปากคำ นายจิน เพชรสุวรรณ อายุ 51 ปี ไต้ก๋งเรือประมง "โชคชาย29" ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุหลังจากออกเรือหาปลากลางทะเลอ่าวไทย และขณะจะนำเรือประมงกลับเข้าฝั่งมาที่แพปลา "โชคชาย" ปากน้ำสิชล อ.สิชล ตลอดระยะทางมีคลื่นลมแรงในท้องทะเลอ่าวไทยตลอดเวลาโดยมีเรือประมงโชคชาย17 แล่นกลับเข้าฝั่งมาด้วยกัน ปรากฏว่าขณะแล่นห่างจากฝั่งประมาณ 1.5 กม. เรือประมงของตนได้ถูกคลื่นยักษ์ซัดกาบท้ายเรืออย่างจัง จนเรือเสียการทรงตัวพลิกคว่ำจมท้องทะเลอย่างรวดเร็ว ตนจึงสั่งให้ลูกเรือประมง 4 คน เป็นไทย 3 คน พม่า 1 คน สละเรือกระโดดลอยคอกลางทะเล ก่อนที่เรือโชคชาย17 ที่แล่นอยู่ใกล้ๆ กันเข้ามาช่วยนำตนและลูกเรือขึ้นบนเรือได้อย่างปลอดภัย สำหรับความเสียหายจากเหตุเรือประมงล่มจมทะเลครั้งนี้ประมาณ 6 แสนบาท เพราะในเรือมีปลาที่จับมาได้เต็มลำได้รับความเสียหายทั้งลำ ซึ่งจะต้องรอจนกว่าคลื่นลมจะสงบถึงจะทำการออกไปมึง้เรือประมงโชคชาย29 ต่อไป

http://www.thairath.co.th/content/542618

 17 
 เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 09:21:56 AM 
เริ่มโดย atthasard - กระทู้ล่าสุด โดย atthasard

       นายเสริมสกุล คล้ายแก้ว ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เป็นประธานในพิธีปล่อยปะการังเทียม ตามโครงการสร้างบ้านปลา PEA คู่ทะเลไทย ที่ท่าเทียบเรือ อ.เมือง จ.ปัตตานี เพื่อสนองพระราชเสาวนีย์ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ที่ทรงให้มีการดำเนินการช่วยเหลือชาวประมงขนาดเล็กที่ประสบความเดือดร้อนจากความเสื่อมโทรมของทรัพยากรชายฝั่ง เป็นโครงการที่จัดทำมาอย่างต่อเนื่อง ตั่งแต่ พ.ศ.2556 จนถึงปัจจุบันเข้าสู่ระยะที่ 3 โดยการนำเอาวัสดุต่างๆ ที่ไม่สามารถใช้งานได้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเสาไฟฟ้า ลูกถ้วยไฟฟ้า หมอแปลงไฟฟ้า ซากรถยนต์ มาดัดแปลงประดิษฐ์ให้มีลักษณะทรงรูปสี่เหลี่ยม นำมาจัดวางเป็นแนวปะการังเทียม เพื่อเป็นแหล่งที่อยู่อาศัย และขยายพันธุ์สัตว์น้ำ
       
       
       http://www.manager.co.th/South/ViewNews.aspx?NewsID=9580000131867

 18 
 เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 09:20:11 AM 
เริ่มโดย atthasard - กระทู้ล่าสุด โดย atthasard

แนะนำเคล็ดไม่ลับในการซื้อสินค้าออนไลน์ ก่อนตัดสินใจจับจ่ายในช่วงใกล้ปีใหม่ ทั้งการตรวจสอบความน่าเชื่อถือ เช็คกระแส หาข้อมูล เทียบราคา?

นอกจากการซื้อสินค้าออนไลน์จะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผู้ขายสินค้าก็มีจำนวนมากขึ้นตามไปด้วย เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้ากลุ่มใหญ่ที่มีความต้องการและกำลังซื้อ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าทุกร้านค้าบนโลกออนไลน์จะสามารถไว้วางใจได้ทั้งหมด! เพราะความง่ายในการสร้างตัวตนบนอินเทอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็นสถานะผู้ซื้อหรือผู้ขาย ต่างก็สามารถทำได้ในไม่กี่ขั้นตอน

โดยเฉพาะในช่วงใกล้เทศกาลเช่นนี้ คนจำนวนไม่น้อยต่างพยายามเลือกเฟ้นหาของขวัญของฝาก ทั้งให้คนรู้ใจ ผู้หลักผู้ใหญ่ หรือแม้แต่ญาติมิตร เพื่อนฝูง จนอาจทำให้ขาดความระมัดระวังในการจับจ่าย กลายเป็นเหยื่อของผู้ค้าตัวปลอมที่หวังหลอกลวงให้ต้องสูญเงิน

ความสะดวก ทำให้คนนิยมจับจ่ายผ่านออนไลน์

ทั้งนี้ "ราคูเท็น ตลาดดอทคอม" ได้เปิดเผยผลสำรวจของบรรดานักช้อปออนไลน์ทั่วประเทศไทย ซึ่งพบว่า เพศหญิงจะจริงจังและเครียดกับการจับจ่ายเพื่อหาซื้อของขวัญในช่วงขึ้นปีใหม่มากกว่าเพศชาย โดยการเลือกซื้อของขวัญนั้นเพื่อมอบให้กับคนรัก พ่อแม่ เจ้านาย และตัวเอง ตามลำดับ ส่วนราคาสินค้าโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 1,200-1,500 บาท ซึ่งแนวโน้มการใช้จ่ายก็เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปีเฉลี่ย 17.8%

อย่างไรก็ตาม ราคูเท็น ตลาดดอทคอม ได้แนะนำวิธีช้อปปิ้งให้ปลอดภัยแก่ผู้ที่ต้องการซื้อสินค้าออนไลน์ ดังนี้...

ตรวจสอบการจดทะเบียนเว็บไซต์ขายสินค้า
ถ้าเป็นเว็บที่ลงท้ายด้วย .cc ขอแนะนำให้เลี่ยงเนื่องจากโดเมนดังกล่าวเป็นลักษณะของการแจกฟรี จึงค่อนข้างมีความเสี่ยง ส่วนเว็บไซต์ที่ลงท้ายด้วย .com สามารถตรวจสอบได้ที่ http://dawhois.com หากลงท้ายด้วย .th สามารถเช็คได้ที่ http://thnic.co.th/whois ซึ่งข้อสังเกตหนึ่งก็คือ...เว็บไซต์ที่เปิดให้บริการมานานจะมีความน่าเชื่อถือสูงกว่า

ไม่กี่คลิกก็ซื้อได้ทันที...

เลือกซื้อสินค้าออนไลน์จากแหล่งที่มีชื่อเสียง
พยายามเลือกซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์ที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับมายาวนาน รวมถึง www.tarad.com เป็นต้น

เช็คกระแสจากโซเชียล...
นอกจากเราจะใช้โซเชียลเน็ตเวิร์กต่างๆ เพื่ออัพเดทความเคลื่อนไหวในสังคมแล้ว ก็สามารถใช้ติดตามความเคลื่อนไหวหรือกระแสตอบรับร้านค้าออนไลน์ได้จากเว็บบอร์ด กระทู้รีวิว ทั้งยังสามารถพิจารณาจากวันที่โพสต์ขาย โพสต์ตอบลูกค้า รวมถึงกระทู้ล่าสุด เพื่อเป็นข้อมูลประกอบก็ได้

อัพเดทสินค้าต่อเนื่อง?
นอกจากการโต้ตอบกับลูกค้าแล้ว เรายังสามารถพิจารณาความเคลื่อนไหวของผู้ขายได้จากการอัพเดทสินค้า ซึ่งแสดงถึงความเอาใจใส่อย่างจริงจังของผู้ขายอีกด้วย

อย่ามองข้ามความปลอดภัยในการช้อปออนไลน์

หาข้อมูลประกอบการตัดสินใจ
คุณอาจสอบถามเกี่ยวกับคุณภาพสินค้าหรือข้อมูลการจัดส่งสินค้าจากลูกค้าคนอื่นที่ใช้บริการภายในเว็บไซต์นั้นๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจ ซึ่งสามารถพิจารณาถึงความซื่อสัตย์ของผู้ค้าได้พร้อมๆ กัน

เทียบราคาก่อนซื้อ...
เปรียบเทียบราคาสินค้าที่ขายจริงตามท้องตลาด เพื่อดูคุณภาพและได้ราคาที่เหมาะสม.


http://www.thairath.co.th/content/542242

 19 
 เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 09:13:12 AM 
เริ่มโดย atthasard - กระทู้ล่าสุด โดย atthasard
ตำแหน่ง: เจ้าพนักงานธุรการ
ระดับการศึกษา: ปวส. 
อัตราเงินเดือน: 13,800-
อัตราว่าง: 1
ปฏิบัติงานที่:
เปิดรับสมัครตั้งแต่: 1 ? 15 ธ.ค. 2558
**ไม่ต้องผ่านภาค ก. ก.พ.**

วิธีการสมัครงานพนักงานราชการ กรมประมง :ตนเอง http://goosiam.com/%E0%B8%87%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%8A%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3/html/0003261.html

 20 
 เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2015, 09:28:05 AM 
เริ่มโดย atthasard - กระทู้ล่าสุด โดย atthasard
<a href="http://www.youtube.com/watch?v=0CVIYEPAyWk" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=0CVIYEPAyWk</a>

ขอนแก่น 26 พ.ย. ? สาววัย 29 ปี บุกเบิกการเลี้ยงกุ้งสวยงามเป็นเจ้าแรกใน จ.ขอนแก่น มานับ 10 ปี สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำเดือนละหลายหมื่นบาท

กุ้งเครย์ฟิช หรือล็อบเตอร์น้ำจืด มีกว่า 500 สายพันธุ์ ถิ่นกำเนิดอยู่แถบประเทศยุโรป ออสเตรเลีย อเมริกาเหนือ ราว 4 ปีก่อนเริ่มเป็นที่รู้จัก และกลายเป็นสัตว์เลี้ยงใหม่ยอดฮิตของวัยรุ่น รัตนาภรณ์ คำผม หรือในวงการเรียกว่า เจ๊จอย เป็นผู้บุกเบิกธุรกิจจำหน่ายกุ้งสวยงามเจ้าแรกในขอนแก่น ตั้งแต่ปี 2550 ในนามขอนแก่น เครย์ฟิช ฟาร์ม

จุดเริ่มมาจากความชอบ เมื่อศึกษาจากอินเทอร์เน็ต ขอคำแนะนำจากผู้รู้ และลองผิดลองถูกจนเกิดความเชี่ยวชาญ ระหว่างนั้นมีคำสั่งซื้อจากต่างประเทศจำนวนมาก จึงลุยเปิดตลาดออนไลน์จนเป็นที่รู้จัก มีฐานลูกค้ากระจายอยู่ทั่วประเทศ ทำเงินเข้าร้านทุกวันเฉลี่ยเดือนละ 30,000-50,000 บาท

จอยเพาะพันธุ์กุ้งจำหน่ายทั้งสาย C ที่มีลักษณะก้ามใหญ่เรียบ นิสัยก้าวร้าว และสาย P ที่มีก้ามหนามเล็ก เหมาะกับมือใหม่หัดเลี้ยง เพราะโตไว สีสวย ผสมพันธุ์ได้เร็ว แต่กุ้งเดสคัสเตอร์ สาย C คือชนิดที่ร้านแห่งนี้เชี่ยวชาญ และมีจำนวนมากที่สุด

ยิ่งกล้ามใหญ่ ลายกล้ามชัดเจนจะได้ราคาดี อย่างตัวนี้ไม่ต่ำกว่า 1,500 บาท แต่เจ้าของตั้งใจเก็บไว้ดูเอง จากการศึกษาอย่างจริงจังทำให้รู้ว่าหลังกุ้งผสมพันธุ์กันอีกราว 45 นาที จะขับไข่ออกมา จากนั้น 22 วัน กุ้งน้อยจะผละจากท้องแม่ลงเดิน การให้ชนิดอาหารแตกต่างกันจะมีผลต่อสีของกุ้ง

เจ้าของร้านขอนแก่น เครย์ฟิช ฟาร์ม ยืนยันว่ากุ้งสวยงามเลี้ยงง่าย ดูแลง่าย นอกจากให้ความสุขทางใจกับคนที่ชื่นชอบแล้ว ยังสามารถทำเป็นอาชีพเสริมที่ตลาดยังเปิดกว้าง. ? สำนักข่าวไทยhttp://www.tnamcot.com/content/342197

หน้า: 1 [2] 3 4 5 6 7 ... 10