สิงหาคม 29, 2015, 02:07:18 AM
ข่าว: กลับสู่เว็บไซต์ www.nicaonline.com
หน้า: 1 [2] 3 4 5 6 7 ... 10
 11 
 เมื่อ: สิงหาคม 27, 2015, 09:30:16 AM 
เริ่มโดย atthasard - กระทู้ล่าสุด โดย atthasard
ว่าที่ร้อยตรี สุรัตน์ เกิดมะลิ ประมงจ.ฉะเชิงเทรา แจงอาชีพจับเคยมีจริง แต่ต้องมีใบอนุญาต

        ฉะเชิงเทรา - ประมงจังหวัดฉะเชิงเทราแจง อาชีพกางสวิงรอเคยมีจริง แต่ต้องเป็นไปตามข้อกำหนด และต้องเป็นผู้ที่ได้รับใบอนุญาตเท่านั้น จึงจะสามารถทำการกางอวนจับเคยในลำน้ำบางปะกง ตลอดจนบริเวณแนวชายฝั่งที่ปากอ่าวได้

       วันนี้ (26 ส.ค.) ว่าที่ร้อยตรี สุรัตน์ เกิดมะลิ ประมงจังหวัดฉะเชิงเทรา กล่าวถึงกรณีปัญหากลุ่มอาชีพทำการประมงชายฝั่ง ที่กางอวนรอจับเคยมาทำกะปิ กำลังเกิดความสับสนและมีความเข้าใจคลาดเคลื่อน รวมถึงยังไม่เข้าใจถึงวิธีการอนุญาตการทำประมงสำหรับอาชีพกางสวิงรอเคยของประชาชน ผู้มีอาชีพจับเคยมาทำกะปิว่า เดิมได้มีประกาศของจังหวัดฉะเชิงเทรา ลงวันที่ 27 ธ.ค. 2527 ลงนามโดยนายฉลอง วงษา ผู้ว่าราชการจังหวัดในขณะนั้น
       
        กำหนดพื้นที่จับสัตว์น้ำ และประเภทการอนุญาตตามรายตัวบุคคล โดยอาศัย มาตรา 7 พ.ร.บ.การประมง พ.ศ. 2490 ตามหนังสืออนุมัติโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่ กส.0603/ว.16339 ลงวันที่ 5 ก.ค. 2520 ให้ออกประกาศว่า ที่จับสัตว์น้ำแม่น้ำบางปะกง และอ่าวทะเลบางปะกง ในเขตท้องที่ จ.ฉะเชิงเทรา กำหนดให้ เป็นที่อนุญาตรายตัวบุคคล สำหรับเครื่องมือสวิงรอเคย เฉพาะบริเวณที่พนักงานเจ้าหน้าที่กำหนดอนุญาตเป็นแห่งๆ และเมื่อประกาศฉบับนี้มีผลบังคับใช้ใน 30 วันแล้ว ให้ยกเลิกประกาศอื่นที่มีข้อความขัดแย้งกับประกาศนี้เสียทั้งสิ้น
       
        สำหรับประกาศฉบับดังกล่าวนี้ ยังคงมีผลทำให้ชาวประมงพื้นบ้านในเขตพื้นที่การประกาศนี้ ยังสามารถทำการประกอบอาชีพกางสวิงรอเคยได้ แต่ต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดแนบของกรมประมง ที่ได้มีการประกาศออกมาเป็นข้อกำหนดพร้อมกันกับประกาศฉบับดังกล่าวนี้ด้วย เช่น สถานที่ตั้งของเครื่องมือสวิงรอเคย ข้อกำหนดของระยะห่างในการกางสวิง ความกว้างยาว ลึก ของเครื่องมือ และจำนวนสวิงต่อครอบครัว ที่ต้องไม่เกิน 4 ปากต่อครัวเรือน
http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9580000097020

 12 
 เมื่อ: สิงหาคม 27, 2015, 09:27:28 AM 
เริ่มโดย atthasard - กระทู้ล่าสุด โดย atthasard

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com


'พล.อ.ฉัตรชัย' มอบนโยบายกระทรวงเกษตร เน้น 5 เรื่องสำคัญ ย้ำต้องโปร่งใส ยึดเกษตรกรเป็นศูนย์กลาง เร่งแก้ประมง IUU

พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังมอบนโยบายข้าราชการ ว่า ได้มอบหมาย 5 เรื่องแก่ข้าราชการในกระทรวงฯ คือ การทำงานต้องมีความโปร่งใส ปราศจากคอร์รัปชั่น การยึดถือและปฏิบัติตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี การทำงานทุกเรื่องเน้นเกษตรกรเป็นศูนย์กลาง การทำงานทุกระดับต้องมีผู้รับผิดชอบชัดเจน และมุ่งขับเคลื่อนนโยบายสู่การปฏิบัติ โดยเน้นงานเร่งด่วน คือต้องสนับสนุนแก้ปัญหาประมงผิดกฎหมาย หรือ IUU การลดต้นทุนการผลิตภาคการเกษตร โดยต้องมองหารูปแบบการดำเนินการและแนวคิดใหม่ ๆ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพอย่างแท้จริง การจัดทำฐานข้อมูลเกษตรกรทั้งหมด การหาแหล่งน้ำ โดยคำนึงถึงการใช้น้ำถึงฤดูแล้งปีหน้า รวมทั้งการบริหารจัดการน้ำให้เป็นไปตามแผนยุทธศาสตร์จัดการน้ำ ที่สำคัญคือต้องสานต่อนโยบายที่ นายปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรฯ ทำไว้ ให้เป็นรูปธรรมเร็วที่สุด

http://news.sanook.com/1854738/

 13 
 เมื่อ: สิงหาคม 27, 2015, 09:27:00 AM 
เริ่มโดย atthasard - กระทู้ล่าสุด โดย atthasardกระบี่ - สุดยอด ! ชาวประมงกระบี่ เฮอีก ออกจับปลาคืนเดียว ได้ กว่า 10 ตัน รับทรัพย์ กว่า 1 ล้านบาท เชื่อสาเหตุที่ทำให้ชาวประมงจับปลาได้จำนวนมากเนื่องจากการปิดอ่าวก่อนหน้านี้ 
 เมื่อเวลา 12.00 น.วันนี้ ( 26 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายเจริญชัย ศรีสุวรรณ์ หัวหน้าศูนย์บริหารจัดการประมงทะเลฝั่งอันดามันกระบี่ ว่า ได้มีเรือประมงพาณิชย์อวนล้อมจับ หรือเรืออวนดำ สามารถจับปลามงได้กว่า 1 หมื่นกิโลกรัม หลังจากออกไปจับปลา เมื่อคืนวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้กำลังนำปลาขึ้นฝั่ง จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยนายวิสูตร ศศิวิมล ประมงจังหวัดกระบี่ พบที่แพปลายุทธนา ม.7 ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ ได้มีลูกเรือของเรือชื่อ จตุพลนำทรัพย์ กำลังลำเลียงปลามง ขึ้นจากท้องเรือมายังบนแพกัน ท่ามกลางบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่ทราบข่าวมารอซื้อกันอย่างคึกคัก
       
        จากการสอบถาม นายไชยยศ ประมงค์ อายุ 41 ไต้ก๋งเรือ จตุพลนำทรัพย์ กล่าวว่า เมื่อช่วงเย็นที่ของวันที่ 25 ที่ผ่านมา ได้นำเรือออกทำการประมงที่บริเวณทิศใต้ของเกาะเสม็ด ต.อ่าวนาง อ.เมือง หลังจากที่ทำการวางอวนและมึง้อวนขึ้นมา พบว่ามีปลามงติดอวนจำนวนมาก จึงได้ช่วยกันลำเลียงขึ้นเรือ ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง จึงนำปลาขึ้นมาได้หมด ก่อนที่จะนำกลับเข้าฝั่งมาขึ้นที่แพปลาจำหน่ายให้กับบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่มารอรับซื้อ
       
        นายไชยยศ กล่าวว่า หลังจากที่ออกเรือมากว่า 10 ปี ไม่เคยจับปลาได้มากขนาดนี้ ซึ่งส่วนใหญ่จับได้ครั้งละประมาณ 2 - 3 ตัน และส่วนใหญ่ก็จะเป็นคละชนิด แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่จับปลามงได้มากกว่า 10 ตัน และเป็นปลาชนิดเดียวกัน ขนาดเดียวกัน ซึ่งมีมูลค่าไม่น้อยกว่า 1ล้านบาท รู้สึกดีใจมาก สำหรับปลามงที่จับได้ในวันนี้ เป็นปลามงขาว น้ำหนักตัวละประมาณ 1 กิโลกรัม ราคาดี จำหน่ายในท้องตลาด กิโลกรัมละประมาณ 125-150 บาท
       
        นายเจริญชัย ศรีสุวรรณ์ หัวหน้าศูนย์บริหารจัดการประมงทะเลฝั่งอันดามันกระบี่ กล่าวว่า สาเหตุที่ชาวประมงในพื้นที่ จ.กระบี่ จับปลาได้ครั้งละจำนวนมาก เป็นผลมามากจากการประกาศปิดอ่าว 3 เดือน ของกรมประมงในพื้นที่อ่าวกระบี่ และอ่าวพังงา เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน-30 มิถุนายนของทุกปี และการเข้มงวดมาตรการคุมเข้มเรือประมงผิดกฎหมาย และเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 2 เดือนที่ชาวประมงล้อมจับปลา สามารถจับปลาได้เกิน 10 ตัน ในคืนเดียวhttp://www.manager.co.th/South/ViewNews.aspx?NewsID=9580000096964

 14 
 เมื่อ: สิงหาคม 27, 2015, 09:25:36 AM 
เริ่มโดย atthasard - กระทู้ล่าสุด โดย atthasard

       ปัตตานี - ชาวประมงอวนรุนปัตตานี โอด! ม.44 ค้ำคอทำเดือดร้อนหนัก ดีเดย์เตรียมอารยะขัดขืนก่อน 1 ก.ย.นี้ พร้อมกัน 22 จังหวัดติดชายทะเล เร่งรัฐหาทางออกยืดเวลาผ่อนปรนไปก่อน
       
        วันนี้ (26 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวสันต์ เล่าตง เจ้าของเรือประมงอวนรุนใน จ.ปัตตานี เปิดเผยว่า สิ่งที่ถูกต้องไม่สมควรยกเลิก ส่วนสิ่งที่ไม่ถูกต้องยกเลิกได้ แต่ต้องมีมาตรการรองรับ ไม่ใช่ว่ามาขีดเส้นตายให้ยกเลิก แต่ไม่หาทางออก หรือมาตรการรองรับ ตอนนี้ชาวประมงเดือดร้อนกันหมด ยังรวมไปถึงลูกเรือ ครอบครัว ลูกหลานที่ต้องเรียนต้องใช้ทุกอย่าง ขณะนี้ต่างได้รับผลกระทบอย่างหนัก ตั้งแต่รัฐบาลห้ามไม่ให้ออกทำประมง


       ฉะนั้น จึงอยากให้รัฐบาลมีการวางแผนเตรียมงานไว้ก่อนที่จะมีคำสั่งให้ยกเลิกการทำประมงอวนรุน อาชีพเรือประมงอวนรุนที่ระบุว่า เป็นการทำร้ายทรัพยากรทางทะเลนั้น เราสามารถแก้ไขได้ เช่น ตาอวนเราก็สามารถขยายได้ แต่ที่ระบุว่า ให้ขยายตาอวน 5 เซนติเมตรนั้น ถามว่ากุ้งอะไรที่จะสามารถอยู่ได้ ประเทศไทยคือ อ่าวไทย ไม่ใช่ทะเลจีน หรือทะเลอันดามันที่น้ำลึก และปลาใหญ่ จึงขอให้รัฐบาลเข้าใจด้วย เพราะอ่าวไทยน้ำลึกเต็มที่แค่ 60 กว่าเมตร แต่ทะเลจีน และทะเลอันดามันน้ำลึกมากกว่า 100 เมตร ถึง 10 กิโลเมตร
       
        หลังจากนี้ไปก็ทำอะไรลำบาก เพราะ ม.44 ค้ำคออยู่ ทุกคนอยากจะทำกิน และอาจจะมีการอารยะขัดขืนคำสั่งก่อนวันที่ 1 ก.ย.นี้ ทั้ง 22 จังหวัดชายทะเลก็อาจจะเป็นได้ ขอให้รัฐบาลพิจารณาทบทวนใหม่ เพื่อให้ชาวประมงออกทำกินไปก่อนโดยให้ระยะเวลาจะเป็น 6 เดือน 1 ปี หรือ 2 ปี เพื่อให้มีการปรับเปลี่ยนอุปกรณ์ทำประมง โดยที่รัฐบาลไม่ต้องมาเสียงบประมาณ ซึ่งชาวประมงพร้อมที่จะปรับให้มีความถูกต้องทุกอย่างในระยะเวลาที่กำหนด หากเรือลำไหนที่ไม่ปรับเปลี่ยนให้ถูกต้องก็ไม่ต้องออกอาชญาบัตรhttp://www.manager.co.th/South/ViewNews.aspx?NewsID=9580000096919

 15 
 เมื่อ: สิงหาคม 27, 2015, 09:24:29 AM 
เริ่มโดย atthasard - กระทู้ล่าสุด โดย atthasard
        กระบี่ - ประมงอวนล้อมจับที่กระบี่ ร้องศูนย์ pipo ให้ สปมผ.ยกเลิกมติเพิ่มวันหยุดทำประมงอวนล้อมจับ


        เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ (26 ส.ค.) ชาวประมงอวนล้อมจับในพื้นที่จังหวัดกระบี่ ประมาณ 15 ราย นำโดย นายม่าเหร็น บุญรอด ได้รวมตัวกันเดินทางไปที่ศูนย์แจ้งเข้า-ออกเรือประมง (pipo) ตั้งอยู่สำนักงานศูนย์บริหารจัดการประมงทะเลฝั่งอันดามันกระบี่ ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ เพื่อยื่นหนังสือถึงศูนย์บัญชาการแก้ไขปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย (ศปมผ.) ขอให้ทบทวนพิจารณาการให้เรือประมงหยุดทำการประมงในช่วงเวลาที่ ศปมผ.กำหนด โดยมี นาวาเอกภริศวร์ วงษ์เพ็ญศรี รอง ผบ.การกรม ร.2 พล.นย. หัวหน้าศูนย์ pipo กระบี่ รับเรื่อง
       
        นางพิชชาภา ประมงค์ เจ้าของเรือศรีมงคลชัย 2 กล่าวว่า ตามที่มติที่ประชุมศูนย์บัญชาการแก้ไขปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย (ศปมผ.) ครั้งที่ 16/25558 เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 58 โดยที่ประชุมมีมติตามในข้อ 3 ให้กำหนดวันหยุดทำการประมงอ้วนล้อมจับ (ยกเว้นอ้วนล้อมจับปลากะตัก) ฝั่งอ่าวไทย วันที่ 1-3, 11-13 และ 21-23 รวม 9 วัน ของทุกเดือน ส่วนอวนล้อมจับฝั่งอันดามัน วันที่ 1-3 และ 11-12 รวม 5 วัน ของทุกเดือนเช่นเดียวกัน โดยดำเนินการช่วงแรก ตั้งแต่ ก.ย.-พ.ย.58 รวม 3 เดือน เพื่อประมวลผล และพิจารณามาตรการต่อไป


        นางพิชชาภา กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาในแต่ละเดือนเรือประมงอวนล้อมจับในจังหวัดกระบี่ ไม่ได้ออกทำการประมงทุกวัน โดยในแต่ละเดือนได้หยุดทำประมง 6-7 วัน ซึ่งจะตรงในช่วงเวลาขึ้น 12 ค่ำ-แรม 3 ค่ำ ซึ่งชาวประมงจะเรียกว่าช่วงเรือหยุดเดือนหงาย เป็นประเพณีทำกันมานานแล้ว การที่ทาง ศปมผ. จะให้หยุดการทำประมงเพิ่มจะทำให้เหลือวันการทำประมงน้อยลงแค่ 18 วัน เป็นการซ้ำเติมชาวประมงให้เดือดร้อนเพิ่มขึ้น จึงต้องออกมาเรียกร้องให้มีการยกเลิกมติดังกล่าว
       
        นาวาเอกภริศวร์ วงษ์เพ็ญศรี รอง ผบ.การกรม ร.2 พล.นย. หัวหน้าศูนย์ pipo กระบี่ กล่าวว่า จะแจ้งความประสงค์ของชาวประมงอวนล้อมจับในพื้นที่จังหวัดกระบี่ ให้ทางหน่วยงานที่รับผิดชอบรับทราบ และพิจารณาต่อไป และหากว่ายังไม่มีการแจ้งการยกเลิกมติก็ขอให้ชาวประมงปฏิบัติตามมติไปก่อน


http://www.manager.co.th/South/ViewNews.aspx?NewsID=9580000096846

 16 
 เมื่อ: สิงหาคม 27, 2015, 09:15:38 AM 
เริ่มโดย atthasard - กระทู้ล่าสุด โดย atthasard
?ผบ.ทร.? ปล่อย ?เรือหลวงแหลมสิงห์? เสริมกำลังคุ้มครองเรือประมง-พาณิชย์-ทรัพยากรอ่าวไทย-อันดามัน


 เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 25 ส.ค. ที่อู่แห้งหมายเลข 1 อู่ทหารเรือธนบุรี กรมอู่ทหารเรือ ถนนอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย พล.ร.อ.ไกรสร จันทร์สุวานิชย์ ผบ.ทร. เป็นประธานในพิธีปล่อยเรือตรวจการณ์ปืน (เรือหลวงแหลมสิงห์) ลำใหม่ของกองทัพเรือลงน้ำ โดยมี นางณุฉัตรา จันทร์สุวานิชย์ ภริยาผบ.ทร. เป็นสุภาพสตรีผู้ประกอบพิธีปล่อยเรือ


 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เรือตรวจการณ์ปืน (เรือหลวงแหลมสิงห์) มีความยาว 58 เมตร กว้าง 9.30เมตร ลึก 5.10 เมตร กินน้ำลึกตัวเรือสูงสุด 2.50 เมตร ระวางขับน้ำสูงสุด 520 ตัน โดยความเร็วสูงสุดที่ระวางขับน้ำสูงสุด 23 นอต มีระยะปฎิบัติการไม่น้อยกว่า 2,500 ไมล์ทะเล และมีความคงทนทะเลจนถึงสภาวะทะเลระดับ 4 (Sea State4) สถานที่เก็บเสบียงอาหารและระบบน้ำจืดเพียงพอในการปฎิบัติการทางทะเลต่อเนื่องไม่น้อยกว่า 7 วันโดยไม่ต้องรับการส่งกำลังบำรุง บรรจุกำลังพลได้ 53 นาย ส่วนอาวุธประจำเรือประกอบด้วย ปืนขนาด 76/62 มม. อัตโนมัติ จำนวน 1 ระบบ ปืนกลขนาด 30 มม. จำนวน 1 ระบบ ปืนกลขนาด .05 นิ้ว จำนวน 2 ระบบ


 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เรือตรวจการณ์ปืน (เรือหลวงแหลมสิงห์) ของกองทัพเรือลำนี้ มีขีดความสามารถในการปฎิบัติภารกิจตรวจการณ์ ลาดตระเวน ป้องกันการแทรกซึมในทะเล คุ้มครองเรือประมงและเรือพาณิชย์ ตลอดจนการป้องกันคุ้ทครองทรัพยากรธรรมชาติในอ่าวไทยและทะเลอันดามัน ตามอำนาจหน้าที่ที่กองทัพเรือได้รับมอบหมาย สนับสนุนการปฎิบัติการทางเรือสาขาต่างๆ พร้อมทั้งถวายความปลอดภัยแด่พระบรมวงศานุวงศ์ และช่วยเหลือผู้ประสพภัยทางทะเลและชายฝั่ง อย่างไรก็ตาม เรือตรวจการณ์ปืนนี้ ออกแบบมาให้มีพื้นที่ดาดฟ้าท้ายเรือกว้างขวาง เพื่อความพร้อมในการติดตั้งอุปกรณ์หรือยุทโธปกรณ์เสริมอื่นได้อีกในอนาคต


 พล.ร.อ.ไกรสร กล่าวว่า ชื่นชมกรมอู่ทหารเรือ ที่ได้ต่อเรือตรวจการณ์ปืนสำเร็จ ตามยุทธศาสตร์ของกองทัพเรือในการพึ่งพาตัวเอง เพื่อทดแทนเรือตรวจการณ์ปืนที่ปลดประจำการณ์ เพื่อเสริมสร้างศักยภาพและการปฎิบัติการทางทะเล คุ้มครองเรือประมง เรือพาณิชย์ ตลอดจนทรัพยากรในอ่าวไทยและอันดามันในการต่อเรือใช้เองของกองทัพเรือ ทั้งนี้ หลังต่อเสร็จต้องทดลองใช้ว่ามีประสิทธิภาพอย่างไร ตอบโจทย์ความต้องการของกองทัพเรือหรือไม่ เพราะที่เราคิดไว้ค้องมีปืนประจำเรือที่ทันสมัยและสามารถปฎิบัติการใน สภาวะทางทะเลในระดับ 4 และ 5 ได้ (State4-5) ในการคุ้มครองเรือตรวจการณ์ลาดตระเวนในอ่าวไทยและอันดามัน ตลอดจนถึงผลประโยชน์ทางทะเลทั้งหมด


 ส่วนการต่อเรือเพิ่มเติมนั้น ต้องดูผลการปฎิบัติงานของเรือชุดนี้ก่อนว่าประสิทธิภาพเป็นอย่างไร เพราะการสร้างครั้งเดียวจำนวนหลายลำ เราจะไม่ทราบว่าสามารถตอบโจทย์ตามความต้องการของเราหรือไม่ เราต้องทดลองใช้ในภารกิจต่างๆ ถ้าดีก็ต่อลำใหม่ขึ้นมาใช้งานอีก ทั้งยอมว่า กรมอู่ทหารเรือมีบุคคลากรที่มีความสามารถในการต่อเรือ แต่ติดปัญหาที่เทคโนโลยี ที่เราผลิตเองไม่ได้ต้องสั่งซื้อ ตลอดจนเรื่องของงบประมาณhttp://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=1440485312

 17 
 เมื่อ: สิงหาคม 27, 2015, 09:14:53 AM 
เริ่มโดย atthasard - กระทู้ล่าสุด โดย atthasard

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com


ประจวบคีรีขันธ์ ประมงจับเรือดำหอยจอบแต่กฎหมายยังไม่รองรับ ต้องปล่อยไปตามระเบียบ


นายจรูญ เทียมเมือง หัวหน้าหน่วยบริหารจัดการประมงอ่าวน้อย พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ประมง ตำรวจภูธรเมืองประจวบคีรีขันธ์ นำเรือตรวจการณ์ 217 เข้าตรวจเรือประมงบริเวณทะเลบ้านปากคลองเกลียว ต.บ่อนอก อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ หลังได้รับแจ้งจากชาวประมงพื้นบ้านว่า มีเรือประมงหอยจอบ จำนวน 40 ลำ เตรียมทำการดำเก็บหอยจอบ ในระยะ 2 ไมล์ทะเล ซึ่งต่ำกว่าประกาศจังหวัดที่ห้ามดำหอยจอบระยะ 3 ไมล์ทะเล โดยที่เรือทั้งหมดทิ้งสมอรอ ยังไม่ได้ทำการประมงแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงตรวจสิ่งผิดกฎหมาย ตามระเบียบที่กำหนดไว้ของศูนย์ควบคุมการแจ้งเรือเข้า - ออก พบว่า มีเรือ ม.วาสนาเกสร 2 จากอำเภอปราณบุรี ไม่ได้แจ้งออกจากศูนย์ที่อยู่ปากน้ำปราณบุรี ไม่มีทะเบียนเรือและใบอนุญาต จึงนำไต้ก๋งและลูกเรือมาขึ้นฝั่งและนำไปตรวจสอบเอกสาร ในขณะที่เจ้าหน้าที่นำลูกเรือประมงหอยจอบมาขึ้นฝั่ง ได้มีชาวประมงพื้นบ้านจำนวนหนึ่งมาเฝ้าติดตามการทำงาน  และตะโกนด่าทอเรือหอยจอบที่ละเมิดคำสั่งจังหวัด เจ้าหน้าที่เกรงว่าจะมีการปะทะ จึงนำลูกเรือและไต้ก๋งหนีไปขึ้นฝั่งที่สะพานปลาคลองวาฬ จากนั้นเจ้าของเรือได้นำเอกสารหลักฐานมายื่นให้กับเจ้าหน้าที่ที่ศูนย์ปีโป้ส่วนเรือประมงหอยจอบที่เหลือไม่สามารถเอาผิดได้ เนื่องจากไม่มีกฎหมายรองรับ ทำให้ชาวประมงพื้นบ้านที่เหลือต้องกลับไปเฝ้าทะเลบริเวณที่ทำกินของตนเองต่อไป


http://news.sanook.com/1854538/

 18 
 เมื่อ: สิงหาคม 27, 2015, 09:14:20 AM 
เริ่มโดย atthasard - กระทู้ล่าสุด โดย atthasard
ช็อกอ้าปากค้าง! พี่จีนไขปริศนาชาวประมงหลังพบตอร์ปิโด ที่แท้เป็น"อุปกรณ์สปายต่างชาติ"


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวประมงจีนรายหนึ่งต้องอึ้งสุดชีวิต เมื่อพบว่า วัตถุทรงยาวที่เขาพบลักษณะคล้าย "ตอร์ปิโด" เมื่อหลายปีก่อนนั้น จากการตรวจสอบพบว่า แท้จริงแล้วมันกลับเป็นอุปกรณ์สายลับใต้น้ำระดับไฮเทค

รายงานระบุว่า ก่อนหน้านี้ นายฮวง หยุ่นไหล ได้พบวัตถุทรงยาวราว 1 เมตร นอกเมืองไห่หนาน เมื่อ 3 ปีก่อน ขณะทำการประมงในบริเวณทะเลจีนใต้ ล่าสุด เจ้าตัวได้รับการระบุยืนยันจากทางการจีนว่า วัตถุที่เขาพบนั้น เป็นอุปกรณ์สปายของต่างชาติ สร้างความช็อกสุดชีวิตให้แก่เจ้าตัว

ขณะที่หนุ่มประมงรายนี้ให้สัมภาษณ์ว่า"วัตถุนี้ดูแปลกมาก มันเหมือนจรวดตอร์ปิโด และเพื่อนๆ ของผมบอกว่า น่าจะทิ้งมันลงทะเลเพื่อป้องกันไม่ให้มันระเบิด ก่อนที่ผมได้ส่งภาพดังกล่าวให้แก่สำนักงานความมั่นคงแห่งชาติเมืองไห่หนานเพื่อขอคำแนะนำ ทำให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานนี้รุดมาตรวจสอบโดยเร็ว"

ขณะที่จากการตรวจสอบเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญด้านการทหารพบว่าวัตถุดังกล่าวเป็นอุปกรณ์กลไกหุ่นยนต์บังคับด้วยสายเคเบิลสามารถใช้บันทึกภาพในใต้ทะเลได้และสามารถส่งข้อมูลภาพกลับไปยังสายเคเบิลหรือดาวเทียมได้

ด้านผู้เชี่ยวชาญทางทหารบอกว่าเราไม่สามารถนำอุปกรณ์นี้ไปเปรียบเทียบกับสิ่งใดๆได้เพราะเราไม่เคยมีตัวอย่างต้นแบบชนิดนี้มาก่อนและคาดว่าชาติที่ใช้อุปกรณ์นี้จะใช้มันแค่บางครั้งบางคราว และคาดว่าอุปกรณ์นี้อยู่ในสภาพถูกใช้การแล้ว ซึ่งเป็นสาเหตุว่าเพราะเหตุใดมันจึงถูกเก็บได้ โดยชาติที่เป็นเจ้าของมันน่าจะบรรลุภารกิจสปายจากวัตถุนี้ไปเรียบร้อยแล้ว 


http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1440488477

 19 
 เมื่อ: สิงหาคม 27, 2015, 08:51:37 AM 
เริ่มโดย atthasard - กระทู้ล่าสุด โดย atthasard
Galaxy Note 5 / ภาพจากรอยเตอร์

        ใครซื้อ Note 5 มาแล้วต้องอ่านข่าวนี้เลยทีเดียว เพราะซัมซุง (Samsung) กำลังเจอปัญหาอีกครั้ง โดยในครั้งนี้เป็นการถูกตำหนิเรื่องการออกแบบปากกาสไตลัส ?S-Pen? ในสมาร์ทโฟน ?Galaxy Note 5? ที่มีการออกแบบใหม่จนผู้ใช้บางคนเผลอเก็บปากกาผิดวิธีด้วยการนำส่วนท้ายของด้ามปากกาเสียบเข้าไปก่อน ด้านบริษัทออกมาแนะนำสั้นๆ ให้ปฏิบัติตามคู่มือการใช้งาน       

        หากเป็นการใช้งานปากกาสไตลัสในโทรศัพท์แกแล็กซี่รุ่นอื่นๆ อาจไม่เคยเจอปัญหานี้ แต่สำหรับในรุ่น Galaxy Note 5 ต้องเรียกว่าเป็นปัญหาด้านการออกแบบอย่างแท้จริงที่ทางผู้ผลิตได้ทำการออกแบบตัวปากกาใหม่ทั้งด้าม ซึ่งรูปลักษณ์ของปากกาแบบใหม่นั้นทำให้ผู้ใช้บางคนเผอเรอ ใส่ปากกาสลับด้านลงในสล็อตเก็บปากกา (ซึ่งอยู่ภายในตัวเครื่อง) อีกทั้งการดึงปากกา S-Pen ที่ใส่กลับด้านออกมาจากตัวเครื่องก็อาจทำให้ตัวเครื่อง และตัวปากกาเกิดความเสียหายได้เลยทีเดียว
       
        ความผิดพลาดคราวนี้ แม้ซัมซุงจะออกมาเตือนว่า ผู้ใช้ควรปฏิบัติตามคู่มือการใช้งานก็ยังอาจไม่เพียงพอ เพราะในโปรดักต์รุ่นก่อนหน้าก็ไม่เคยมีปรากฏการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นมาก่อน ซึ่งอาจเป็นเพราะการออกแบบของปากกาสไตลัสในรุ่นก่อนหน้าจะถูกออกแบบให้ไม่สามารถใส่ปากกาสลับด้านได้ ซึ่งมีเทคนิคมากมาย เช่น ทำบริเวณด้ามปากกาให้ใหญ่กว่าส่วนหัว เป็นต้น
       
        ด้านเว็บไซต์แอนดรอยด์โพลิส ซึ่งเป็นเว็บไซต์รายงานข่าวสารในวงการเทคโนโลยีได้รายงานเพิ่มเติมว่า การดึงปากกา S-Pen ที่ใส่ผิดด้านออกมาจากสล็อตนั้น อาจทำให้ฟีเจอร์ตรวจจับปากกาเสียไปเลยทีเดียว
       
        ด้านลูกค้า Note 5 ยิ่งต้องระวัง มิเช่นนั้นจะเสียเงิน แถมเจ็บใจเพิ่มอีกต่างหาก
       
<a href="http://www.youtube.com/watch?v=hehbSG3h3wU" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=hehbSG3h3wU</a>http://manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9580000096732

 20 
 เมื่อ: สิงหาคม 27, 2015, 08:48:27 AM 
เริ่มโดย atthasard - กระทู้ล่าสุด โดย atthasard
งานราชการ กรมธนารักษ์ เปิดสอบตำแหน่งนิติกร(กรณีรับคนพิการเข้าทำงาน) ตั้งแต่31ส.ค.-11ก.ย.58

กรมธนารักษ์ เปิดสอบตำแหน่งนิติกร(กรณีรับคนพิการเข้าทำงาน) ตั้งแต่31ส.ค.-11ก.ย.58

ตำแหน่ง: นิติกร (กรณีรับคนพิการเข้าทำงาน)
ระดับการศึกษา: ม.ต้น  ปริญญาตรี 
อัตราเงินเดือน: 18,000
อัตราว่าง: 1
ปฏิบัติงานที่:
เปิดรับสมัครตั้งแต่: 31 ส.ค. ? 11 ก.ย. 2558
**ไม่ต้องผ่านภาค ก. ก.พ.**

 
กรมธนารักษ์

ชื่อตำแหน่ง : สถาปนิก
อัตราเงินเดือน : 19,500 บาท
ประเภท : วิชาชีพเฉพาะ
จำนวนตำแหน่งว่าง : 1 ตำแหน่ง
ระดับการศึกษา : ปริญญาตรี

ชื่อตำแหน่ง : นักวิชาการคลัง
อัตราเงินเดือน : 18,000 บาท
ประเภท : บริหารทั่วไป
จำนวนตำแหน่งว่าง : 1 ตำแหน่ง
ระดับการศึกษา : ปริญญาตรี

ชื่อตำแหน่ง : พนักงานเหรียญกษาปณ์
อัตราเงินเดือน : 10,430 บาท
ประเภท : บริการ
จำนวนตำแหน่งว่าง : 1 ตำแหน่ง
ระดับการศึกษา : ม.3

วิธีการสมัครงานพนักงานราชการ กรมธนารักษ์ : สมัครผ่านเว็บไซต์ online http://goosiam.com/%E0%B8%87%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%8A%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3/html/0002813.html

หน้า: 1 [2] 3 4 5 6 7 ... 10