ตุลาคม 05, 2015, 02:36:07 AM
ข่าว: กลับสู่เว็บไซต์ www.nicaonline.com
หน้า: 1 [2] 3 4 5 6 7 ... 10
 11 
 เมื่อ: ตุลาคม 02, 2015, 09:04:32 AM 
เริ่มโดย atthasard - กระทู้ล่าสุด โดย atthasard

เพชรบุรีโมเดล...เป็นอีกทางเลือกของการเลี้ยงกุ้งเพื่อเอาชนะโรคตายด่วน หรืออีเอ็มเอส

?นับตั้งแต่โรคอีเอ็มเอสระบาด เราได้ทดลองมาหลายวิธี ล่าสุดการทดลองนำสาหร่ายทะเลมาช่วยบำบัดเชื้อโรคในน้ำที่ใช้ในการเลี้ยงกุ้งร่วมผสมกับการนำลูกกุ้งปลอดเชื้อ 4 รุ่น ตั้งแต่ปี 2556 ปรากฏว่า ประสบความสำเร็จน่าพอใจ กุ้งมีอัตรารอดตายมากถึง 82%?

มนทกานติ ท้ามติ้น ผอ.ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงชายฝั่งเพชรบุรี กรมประมง เผยถึงความสำเร็จขั้นต้นของเพชรบุรีโมเดล ที่มีกระบวน การเลี้ยง 4 ขั้นตอน


ขั้นตอนแรก... เตรียมบ่อเลี้ยงกุ้ง หลังตากบ่อจนแห้งแล้วเปิดน้ำเข้าบ่อให้ท่วม 20-30 ซม.สาดด้วยปูนเผา 320 กก.ต่อไร่ ทิ้งไว้ 7 วัน ใช้เชื้อจุลินทรีย์ปม.1 ผสมกับน้ำทำเป็นหัวเชื้อ มีทั้งวิตามิน เกลือแกงอัตรา 100 ลิตรต่อไร่ สาดลงไปในบ่อสัปดาห์ละครั้งเป็นระยะเวลา 3 สัปดาห์

ขั้นตอนต่อมา เติมน้ำทะเลที่ผ่านการบำบัดด้วยสาหร่ายพวงองุ่นและสาหร่ายผมนาง ให้น้ำเต็มบ่อแล้วใส่สารฆ่าเชื้อคลอรีนผง 50-60 กก.ต่อไร่ รอให้ฤทธิ์สลายไป จึงใช้อวนตาถี่ลงลากในบ่อ เพื่อจับลูกปลาและสัตว์อื่นๆที่ติดมากับน้ำทะเลออกไปจนหมดสิ้น

ขั้นตอนที่สาม...ใส่อาหารลูกกุ้งวัยอ่อน หรืออาร์ทีเมียที่มีชีวิตตัวโตเต็มวัยอัตรา 10 กก.ต่อไร่ต่อลูกกุ้ง 1 แสนตัว 1 วันก่อนจะปล่อยลูกกุ้งพันธุ์ดีจากซีพีเอฟในอัตรา 100,000 ตัวต่อไร่ การเลี้ยงให้อาหารด้วยอาร์ทีเมียผสมกับ ปม.1 คลุกกับอาหารให้ลูกกุ้งกินวันละ 2 มื้อ


ขั้นตอนที่สี่...เตรียมบ่อเปลี่ยนถ่ายน้ำที่ใช้สาหร่ายพวงองุ่นกับสาหร่ายผมนางแขวน ติดตั้งบนราวไม้ไผ่อย่างน้อย 4 ราว ราวละ 25 แผงต่อ 1 บ่อ ในระยะห่าง 1 เมตร เมื่อการเลี้ยงกุ้งเข้าสู่เดือนที่สอง ให้เปลี่ยนถ่ายน้ำออกจากบ่อเลี้ยง สู่บ่อเลี้ยงสาหร่าย ผ่านบ่อสำรองน้ำเป็นรูปตัวยูเกือกม้า ไว้รอการเปลี่ยนถ่ายให้เสร็จสิ้นภายในวันเดียว

สำหรับสาหร่ายทะเลที่ใช้ปรับสภาพน้ำเลี้ยงกุ้งได้ดี ขึ้นอยู่กับค่าความเค็มของน้ำเลี้ยงกุ้ง...ถ้าความเค็มมีค่า 27-32 ส่วนในพันส่วน ใช้สาหร่ายพวงองุ่นจะได้ผลดี แต่ถ้าความเค็มของน้ำค่อนข้างต่ำ เป็นน้ำกร่อย ค่าความเค็มอยู่ในช่วง 10-27 ส่วนในพันส่วน ใช้สาหร่ายผมนางบำบัดจะได้ผลดีกว่า

สาหร่ายผมนาง

สาหร่ายพวงองุ่น

สาหร่ายทั้งสองชนิด นอกจากจะมีคุณสมบัติช่วยดูดซับสารพิษใน น้ำแล้วยังช่วยบำบัดเชื้อโรคต่างๆรวมทั้งอีเอ็มเอสที่เกิดขึ้นระหว่างการ เลี้ยงและปะปนมากับอาหารได้

ระยะเวลาการเลี้ยง 70 วัน จับกุ้งได้ขนาด 80 ตัวต่อ กก. ปริมาณ 1,025 กก.ต่อไร่ มีอัตราแลกเนื้อประมาณ 1.25 และมีอัตรารอดชีวิต 82%...การทดลองมา 4 รอบ ประสบความสำเร็จทุกรุ่น โดยไม่มีต้นทุนเพิ่มขึ้น แต่ได้สาหร่ายพวงองุ่นและสาหร่ายผมนางไว้จำหน่ายเป็นของแถมอีกด้วย

สนใจแนวทางจัดการบ่อกุ้ง ?เพชรบุรีโมเดล? สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ 0-3277-0750.ไชยรัตน์ ส้มฉุน


http://www.thairath.co.th/content/528655

 12 
 เมื่อ: ตุลาคม 02, 2015, 08:57:45 AM 
เริ่มโดย atthasard - กระทู้ล่าสุด โดย atthasard

        ?อุตตม? เผยยังไม่เอาผิดคนป่วนเว็บ แม้จะผิดพ.ร.บ.คอมพ์ ตราบใดที่ยังไม่มีการร้องเรียน ย้ำทุกฝ่ายเลิกใช้คำว่า Single Gateway เพราะเป็นเพียงการศึกษาตามนโยบายเศรษฐกิจดิจิตอล ไม่มีข้อสรุปว่าจะไปในทิศทางใด หรือจะต้องเสร็จเมื่อไหร่
       
        นายอุตตม สาวนายน (ที่ 2 จากขวา) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือไอซีที กล่าวถึงเหตุการเว็บราชการหลายเว็บ รวมถึงเว็บไอซีทีที่ใช้งานไม่ได้เนื่องจากถูกกลุ่มต่อต้านนโยบาย Single Gateway ระดมเข้าเว็บในเวลาพร้อมกัน ว่า ในสถานการณ์ปกติเว็บของกระทรวงไอซีทีสามารถรองรับคนเข้ามาเยี่ยมชมได้ประมาณวันละ 6,000 คน แต่การแสดงเชิงสัญลักษณ์ของกลุ่มที่คัดค้านนโยบาย Single Gateway เข้ามาในช่วงเวลาดังกล่าวถึง 1 แสนราย ดังนั้น จึงทำให้การเข้าเว็บล่าช้า ซึ่งเป็นเรื่องปกติ และกระทรวงได้ให้หน่วยงานสำนักงานรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ EGA ขยายทราฟฟิกเพื่อให้รองรับได้
       
        ทั้งนี้ แม้ว่าการกระทำดังกล่าวจะเข้าข่ายการกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 ก็ตาม แต่กระทรวงยืนยันว่าจะไม่ดำเนินการเพื่อเอาผิดต่อผู้กระทำการเชิงสัญลักษณ์แต่อย่างใด
       
        สำหรับความเข้าใจผิดเรื่องคำว่า Single Gateway นั้น ขอย้ำอีกทีว่า เป็นเพียงข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่แสดงความห่วงใยเด็ก และเยาวชนในการเข้าถึงข้อมูลเท่านั้น ไม่มีเป็นมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) แต่อย่างใด ซึ่งได้สั่งการให้กระทรวงไอซีทีศึกษาแนวทางการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านโทรคมนาคม ตามนโยบายเศรษฐกิจดิจิตอล เพื่อให้สร้างปลอดภัยต่อการใช้อินเทอร์เน็ตของเด็กและเยาวชน และขอย้ำอีกครั้งว่า เป็นเพียงการศึกษาแนวทาง ยังไม่มีอะไรชัดเจน และไม่ได้ทำเป็น Single Gateway อย่างที่เข้าใจ ที่สำคัญคือ เรื่องที่ห่วงเกี่ยวกับการลิดรอนข้อมูลส่วนบุคคลจะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน

       ?การศึกษาเป็นการศึกษาอย่างไม่มีกรอบระยะเวลาชัดเจน และยังบอกไม่ได้ว่าจะเป็นแนวทางไหน ยังไม่มีข้อยุติ ซึ่งเราก็พร้อมจะรับฟังความคิดเห็น ดังนั้น ขอความกรุณาไปยังผู้ที่ต่อต้าน อย่าทำแบบนี้อีก เพราะจะกระทบต่อผู้เข้ามาใช้บริการเว็บของราชการ ซึ่งต่อไปเราจะต้องมีการเปิดเวทีสร้างความเข้าใจอีก แต่หวังว่าการแถลงข่าวครั้งนี้จะช่วยทำให้คนที่ไม่เข้าใจ เข้าใจมากขึ้น และขอให้เลิกใช้คำว่า Single Gateway?
       
        ขณะที่ นางทรงพร โกมลสุรเดช (ที่ 2 จากซ้าย) ปลัดกระทรวงไอซีที กล่าวว่า กระทรวงไม่สามารถเอาผิดต่อผู้กระทำการเชิงสัญลักษณ์ได้ เพราะการกระทำเช่นนี้ก็เปรียบเสมือนการก่อม็อบปกติ แต่เปลี่ยนรูปแบบมาทำบนเว็บไซต์แทน ซึ่งตราบใดที่ยังไม่มีผู้ได้รับความเสียหายในการเข้าถึงเว็บ และร้องเรียนให้กระทรวงดำเนินการ กระทรวงก็ไม่สามารถดำเนินการใดๆ ได้ แต่หากมีผู้ร้องเรียนเข้ามากระทรวงก็ต้องหาข้อมูล หลักฐาน และขอหมายศาลซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่จะขอ หากข้อมูลความเสียหายไม่เกิดขึ้นอย่างชัดเจน เช่น เข้าเว็บไม่ได้แล้วมีผลต่อการทำธุรกรรมทางการเงิน หรือการประมูลออนไลน์ เป็นต้น
   
       ด้านนายศักดิ์ เสกขุนทด (คนขวาสุด) ผู้อำนวยการ EGA กล่าวว่า กระทรวงไอซีทีมีความพร้อมในการขยายทราฟฟิกแบบไดนามิกอยู่แล้ว การเข้าถึงเว็บล่าช้าครั้งนี้เป็นภาวะที่เข้าเว็บพร้อมกันจำนวนมากกว่าปกติ เหมือนตอนที่เปิดให้คนเข้ามาลงทะเบียนโครงการ Bike for Mom หรือการจองตั๋วผ่านหน้าเว็บที่เอกชนบางรายก็เคยเจอ ดังนั้น จึงเป็นเรื่องปกติที่สามารถแก้ไขได้
       
        สำหรับบรรยากาศในการแถลงข่าว มีสื่อมวลชนให้ความสนใจจำนวนมาก และมีหลายคำถามที่รัฐมนตรีไอซีทีตอบคำถามไม่ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง หากมีการกระทำผิดซ้ำอีกกระทรวงจะมีมาตรการป้องกันอย่างไร หากผู้คัดค้านไม่เข้าใจที่รัฐมนตรีแถลงทั้งๆ ที่แถลงมาหลายครั้งแล้วแต่ก็ยังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวอีก รวมถึงจะมีการสร้างความเข้าใจอย่างไรให้ชัดเจน เป็นต้น โดยหลังงานแถลงข่าวจบ รมว.ไอซีที ก็รีบลงจากเวทีพร้อมด้วยสีหน้าเคร่งเครียด ซึ่งในงานแถลงข่าวมี พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีมาร่วมสังเกตการณ์ด้วย
       
        ด้านนายศุภชัย เจียรวนนท์ นายกสมาคมโทรคมนาคมแห่งประเทศไทย กล่าวว่า จุดยืนของสมาคมฯ ต่อประเด็น Single Gateway นั้นหากเป็นการละเมิดสิทธิการเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ต สมาคมฯ ไม่เห็นด้วย แต่จะต้องมาศึกษารายละเอียดกัน ซึ่งสมาคมฯ จะนำเรื่องดังกล่าวไปหารือกับสมาชิกและแสดงจุดยืนต่อไป
       
        ทั้งนี้ตนเองไม่มั่นใจว่าความหมายของ Single Gateway คืออะไร ถ้าพูดว่าเป็นการสตรีมมิ่ง (streaming) ข้อมูลเข้าออก ระดับความเข้มข้นในการตรวจสอบ (degree) จะเป็นเหมือนประเทศสิงคโปร์ มาเลเชีย สามารถทำได้ แต่หากเป็นแบบจีน ที่เป็นการปิดกั้น (บล็อก) ทุกช่องทาง ซึ่งหากทำแบบจีนก็จะมีหลายฝ่ายออกมาต่อต้านเป็นอย่างมากเนื่องจากประเทศไทย ไม่มีอำนาจเหมือนจีน ดังนั้นขึ้นอยู่ที่ดีกรี ถ้าเป็นในเรื่องของความมั่นคง สิ่งที่จะนำไปสู่ความมั่นคงของประเทศก็คงต้องหาวิธีทางได้ แต่ไม่จำเป็นต้องเป็น Single Gateway แต่ในเวลาเดียวกันจะต้องดูในเรื่องของความเป็นส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นการประกอบธุรกิจ หรือบุคคล ด้วย
       
        สำหรับในประเทศไทย กรณีเหตุการณ์ระเบิดที่ราชประสงค์ หากจำเป็นต้องมีการตรวจสอบ ระดับความเข้มข้นในการตรวจสอบ หากใช้รูปแบบอย่างประเทศสิงคโปร์ มาเลเซีย ที่มีการรักษาความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ต ก็จะทำให้เกิดการสมดุลกัน
       
        นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กล่าวว่า สำนักงาน กสทช. ได้เสนอให้ สมาคมฯ เป็นผู้ประสานงานไปยัง กระทรวงไอซีที เพื่อให้ผู้ประกอบการที่เป็นสมาชิกสมาคมฯ ที่เป็นผู้ประกอบการเอกชน หารือเรื่องการให้บริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตระหว่างประเทศของแต่ละรายที่จะนำมาใช้ร่วมกันในเรื่องของโครงสร้างพื้นฐาน


http://manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9580000110435

 13 
 เมื่อ: ตุลาคม 02, 2015, 08:54:30 AM 
เริ่มโดย atthasard - กระทู้ล่าสุด โดย atthasard
อ.บ.ต.หนองกระดิ่ง จ.สุโขทัย เปิดรับสมัครสอบเข้ารับราชการ 19อัตรา ตั้งแต่15ต.ค.-13พ.ย.58

ประกาศองค์การบริหารส่วนตำบลหนองกระดิ่ง เรื่อง รับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเป็นพนักงานส่วนตำบล

ตำแหน่งที่เปิดรับสมัคร
ตำแหน่งสายงานเริ่มต้นระดับ 1 จำนวน 5 ตำแหน่ง 7 อัตรา ดังนี้
1. เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ จำนวน 1 อัตรา
2. เจ้าพนักงานธุรการ จำนวน 3 อัตรา
3.ช่างโยธา จำนวน 1 อัตรา
4.ช่างเขียนแบบ จำนวน 1 อัตรา
5.ช่างสำรวจ จำนวน 1 อัตรา

ตำแหน่งสายงานเริ่มต้นระดับ 2 จำนวน 5 ตำแหน่ง 5 อัตรา ดังนี้
1. เจ้าพนักงานพัฒนาชุมชน จำนวน 1 อัตรา
2. เจ้าพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จำนวน 1 อัตรา
3.เจ้าพนักงานการเงินและบัญชี จำนวน 1 อัตรา
4.เจ้าพนักงานพัสดุ จำนวน 1 อัตรา
5.เจ้าพนักงานสาธารณสุข จำนวน 1 อัตรา

ตำแหน่งสายงานเริ่มต้นระดับ 3 จำนวน 7 ตำแหน่ง 7 อัตรา ดังนี้
1. เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายใน จำนวน 1 อัตรา
2. เจ้าหน้าที่วิเคราะห์นโยบายและแผน จำนวน 1 อัตรา
3. บุคลากร จำนวน 1 อัตรา
4. นิติกร จำนวน 1 อัตรา
5.นักวิชาการเกษตร จำนวน 1 อัตรา
6.วิศวกรโยธา จำนวน 1 อัตรา
7.นักวิชาการสิ่งแวดล้อม จำนวน 1 อัตรา

การรับสมัคร
ผู้มีความประสงค์จะสมัครสอบแข่งขัน สามารถขอและยื่นใบสมัครด้วยตนเอง ได้ที่ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลหนองกระดิ่ง อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย ตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม - 13 พฤศจิกายน 2558 ในวันและเวลาราชการ โทรศัพท์หมายเลข 055-693077http://goosiam.com/%E0%B8%87%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%8A%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3/html/0002983.html

 14 
 เมื่อ: ตุลาคม 01, 2015, 08:53:17 AM 
เริ่มโดย atthasard - กระทู้ล่าสุด โดย atthasard

       นครศรีธรรมราช - ชาวบ้านแหลมตะลุมพุก พร้อม จนท.หน่วยบริหารจัดการประมงทะเลปากพนัง เข้าปิดล้อมจับ ?เรือพรพิชิตชัย? และ ?เรือพรชุติมา? ใช้เครื่องมือผิดกฎหมาย และทำประมงในเขตหวงห้าม
       
        วันนี้ (30 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายประยุทธ ฐานะวัฒนา กำนันตำบลแหลมตะลุมพุก เจ้าหน้าที่ อบต.แหลมตะลุมพุก ชาวประมงพื้นบ้านแหลมตะลุมพุก และนายวิชิต มากช่วย หัวหน้าหน่วยบริหารจัดการประมงทะเลปากพนัง อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช สืบทราบว่า มีเรือประมงทำการประมงผิดกฎหมายบริเวณปากอ่าวปากพนัง ห่างจากชายฝั่งราว 1.5 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่จึงสนธิกำลังกับฝ่ายท้องที่ และชาวประมงพื้นบ้านอีกส่วนหนึ่งที่คอยเฝ้าระวังการลอบทำประมงผิดกฎหมาย
       
        โดยการออกติดตามนั้นเจ้าหน้าที่ได้ใช้เรือหางยาว ทำให้เรือที่ทำประมงผิดกฎหมายมองข้ามเข้าใจว่าเป็นเรือของชาวประมงพื้นบ้าน เจ้าหน้าที่จึงประชิด และปิดล้อมเรือประมง 2 ลำประกอบด้วย เรือพรพิชิตชัย และเรือพรชุติมา โดยพบว่า ทั้ง 2 ลำได้กระทำความผิดซึ่งหน้า ได้ทำการประมงประเภทอวนลากปากตะเข้ ซึ่งเป็นเครื่องมือประมงที่ผิดกฎหมาย
       
        พร้อมกันนั้น ยังทำประมงในเขตหวงห้ามในระยะเพียง 1,500 เมตรจากชายฝั่งเท่านั้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุมไว้ได้พร้อมของกลางทั้งหมด โดยมีสัตว์น้ำหลายขนาดบนเรือ รวมทั้งอุปกรณ์ที่กำลังลาก เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดไว้ทั้งหมด
       
        โดยเมื่อคุมตัวไต้ก๋ง คือ นายธีระพงศ์ พรหมณ์นาค อายุ 26 ปี ชาว อ.ท่าศาลา ซึ่งเป็นไต้ก๋งเรือพรพิชิตชัย และนายเตื้อน เลิศบุรุษ อายุ 56 ปี ชาว อ.เมืองนครศรีธรรมราช ไต้ก๋งเรือพรชุติมา มาตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า เรือทั้ง 2 ลำไม่มีอาชญาบัตรในการทำประมง เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหากระทำการประมงในพื้นที่ห้ามทำประมงโดยผิดกฎหมาย ทำประมงโดยไม่มีอนุญาตอาชญาบัตร และใช้เครื่องมือประมงผิดกฎหมาย


http://www.manager.co.th/South/ViewNews.aspx?NewsID=9580000110083&Keyword=%bb%c3%d0%c1%a7

 15 
 เมื่อ: ตุลาคม 01, 2015, 08:46:59 AM 
เริ่มโดย atthasard - กระทู้ล่าสุด โดย atthasard


การใช้แรงงานคนในการเลี้ยงปลา ปริมาณการให้อาหารปลาที่มากหรือน้อยเกินไป ทำให้ปลากินอาหารไม่พอเจริญเติบโตไม่เท่ากัน หรือกินไม่หมดจนเกิดการเน่าเสีย เป็นปัญหาหลักของผู้เลี้ยงปลาในกระชัง

นายวันชนะ มหาสวัสดิ์ นักศึกษาคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี จึงคิดออกแบบและพัฒนาเครื่องให้อาหารปลากระชังระบบอัตโนมัติใช้พลังงานจากโซลาร์เซลล์ ที่มีกล่องควบคุม หรือ Timer เป็นตัวตั้งเวลาในการทำงานโดยอัตโนมัติ สามารถกำหนดให้อาหารปลากระชังวันละ 3 ครั้ง กำหนดไว้ช่วงเช้า กลางวัน และเย็น รวมทั้งยังกำหนดปริมาณการให้อาหารปลาที่มีขนาดแตกต่างกัน เช่น ปลาขนาดเล็ก อายุ 1-2 เดือน จะต้องให้อาหารมื้อละ 2-2.5 กก. ปลาที่มีขนาดใหญ่อายุ 2-4 เดือน ให้อาหารมื้อละ 2.5-5 กก.ต่อกระชัง ทั้งนี้ยังสามารถปรับเปลี่ยนการตั้งค่าคำนวณให้เพิ่มหรือลดปริมาณอาหารตามจำนวนของปลาในกระชังได้อีกด้วย

โดยผู้ประดิษฐ์เครื่องให้อาหารปลานี้ ได้ออกแบบให้ตัวเครื่องสามารถจุอาหารได้ถึง 40 กิโลกรัม เพื่อที่จะสำรองอาหารไว้ให้ครบทั้ง 3 มื้อ ทำให้การเลี้ยงปลาใช้แรงงานแค่เพียงคนเดียวในการเติมอาหารช่วงเวลาเช้าของทุกวันเท่านั้น สอบถามข้อมูลได้ที่ 08-3279-2135.

ไทยรัฐ : 1 ต.ค. 2558
http://www.thairath.co.th/content/528962
http://www.aquatoyou.com/webboard/index.php?topic=5508.msg8149;topicseen#msg8149

 16 
 เมื่อ: ตุลาคม 01, 2015, 08:45:40 AM 
เริ่มโดย atthasard - กระทู้ล่าสุด โดย atthasard
พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยถึงความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย ขาดการรายงาน และไร้การควบคุม หรือ ไอยูยู ว่า ขณะนี้มีความคืบหน้าในหลายด้าน โดยในส่วนของการดำเนินงานของศูนย์ควบคุมการแจ้งเข้า-ออกเรือประมง(PIPO) จำนวน 28 ศูนย์ กรมประมงรายงานว่าขณะนี้มีการแจ้งออก52,604 ครั้ง แจ้งเข้า 48,553 ครั้ง ส่วนความคืบหน้าในการติดตั้ง VMS ในเรือประมงไทย ล่าสุด ครม.ได้อนุมัติให้ใช้งบกลางจำนวน 28.53 ล้านบาท ในการปรับปรุงสถานีวิทยุประมงชายฝั่ง จำนวน 15 แห่ง เพื่อรองรับระบบ VMS ในส่วนภูมิภาค และขณะนี้ได้มีการติดตั้ง VMS ในเรือตรวจการ พร้อมทั้งได้จัดตั้งศูนย์ VMS ที่กรมประมงไว้เรียบร้อยแล้วเพื่อรองรับการดำเนินงานแก้ปัญหาไอยูยูให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

สำหรับ ความคืบหน้าในการติดตั้ง VMS ในเรือประมงไทย ขณะนี้มีการติดตั้งแล้ว2,108 ลำ จากเป้าหมาย 2,216 ลำ และเรือประมงขนาด 30-60 ตันกรอสติดตั้งแล้ว 300 ลำจากเป้าหมาย 2,000 ลำ โดยการติดตั้งจะต้องดำเนินการก่อนวันที่ 22 ตุลาคม 2558 หากผู้ประกอบการประมงฝ่าฝืนและไม่ติดตั้งระบบ VMS ภายในระยะเวลาที่กำหนดจะต้องถูกดำเนินการตามกฎหมายที่กรมประมงกำหนด

ทั้งนี้ กรมประมงได้กำหนดระยะเวลาการติดตั้งระบบ VMS โดยกำหนดให้เรือประมงขนาด 60 ตันกรอสขึ้นไปจะต้องติดตั้งระบบ VMS ให้แล้วเสร็จก่อนวันที่ 16 กันยายน 2558 โดยขณะนี้มีการติดตั้งแล้ว 2,108 ลำ จากเป้าหมาย 2,216 ลำ และเรือประมงขนาด 30-60 ตันกรอสติดตั้งแล้ว 300 ลำ จากเป้าหมาย 2,000 ลำ จะต้องติดตั้งก่อนวันที่ 22 ตุลาคม 2558 หากผู้ประกอบการประมงฝ่าฝืนและไม่ติดตั้งระบบ VMS ภายในระยะเวลาที่กำหนดจะต้องถูกดำเนินการตามกฎหมายที่กรมประมงกำหนด

?ความก้าวหน้าในการจัดเตรียมเอกสารให้สหภาพยุโรป ขณะนี้ กรมประมงได้ดำเนินการจัดส่งเอกสารที่เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาประมงไอยูยูของไทย ไปให้ทางอียูเรียบร้อยแล้ว ประกอบด้วย ร่างพระราชกำหนดการประมง แผนระดับชาติในการป้องกัน ยับยั้ง และขจัดการทำประมง IUU (NPOA-IUU) แผนบริหารจัดการประมงทะเล แผนการปรับปรุงระบบตรวจสอบย้อนกลับ แผนควบคุม และตรวจตราการทำประมงแห่งชาติ แผนการป้องกันการใช้แรงงานบังคับและการค้ามนุษย์ในภาคประมง โดยระหว่างวันที่ 12-17 กันยายนที่ผ่านมากับคณะผู้แทนฝ่ายไทยจะเข้าหารือร่วมกับทางอียู เพื่อรับทราบข้อสรุปที่เป็นไปตามมาตรฐานอียู? พล.อ.ฉัตรชัย กล่าว


http://www.ryt9.com/s/nnd/2263315


 17 
 เมื่อ: ตุลาคม 01, 2015, 08:44:23 AM 
เริ่มโดย atthasard - กระทู้ล่าสุด โดย atthasard
(ภาพ: AP)

มึงเกิล จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เมื่อวันอังคาร โดยเปิดตัวสมาร์ทโฟน เน็กซัส ใหม่ 2 รุ่น มาพร้อมระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุด แอนดรอยด์ 6.0 มาชมาลโล และยังนำเสนอ พิกเซล ซี แท็บเล็ตตัวแรกที่มึงเกิลพัฒนาเองด้วย...

บริษัท มึงเกิล ผู้ผลิตซอฟท์แวร์และผู้ให้บริการเว็บไซต์สืบค้นรายใหญ่ของโลกจัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่นครซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันอังคาร (29 ก.ย.) โดยเปิดตัวสมาร์ทโฟน รุ่นล่าสุด 'เน็กซัส 5เอ็กซ์', แฟ็บเล็ต 'เน็กซัส 6พี' และ แท็บเล็ต 'พิกเซล ซี' ที่มึงเกิลพัฒนาด้วยตัวเองเป็นครั้งแรก นอกจากนี้ยังเปิดตัว 'โครมแคสต์' รุ่นใหม่ และ 'โครมแคสต์ ออดิโอ' ด้วย

เน็กซัส 6พี (ภาพ: AFP)

มึงเกิลร่วมมือกับบริษัท หัวเว่ย ของจีน พัฒนา เน็กซัส 6พี (Nexus 6P) อันเป็นรุ่นอัพเกรดของ เน็กซัส 6 ที่เปิดตัวเมื่อ พ.ย.ปีก่อน โดยตัวเครื่อง เน็กซัส 6พี ทำจากวัสดุอัลลูมิเนียม จอแสดงผลแบบ AMOLED กว้าง 5.7 นิ้ว ความละเอียด 2560x1440 ใช้ชิพประมวลผล Qualcomm Snapdragon 810 v2.1 2GHz แรม 3GB มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 6.0 'มาชมาลโล' และมีช่องเชื่อมต่อ USB Type-C ขณะที่แบตเตอร์รีมีขนาดความจุ 3,450mAh

กล้องหลังของ เน็กซัส 6พี มีความละเอียด 12.3 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด f.2/0 ขณะที่กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มึงเกิลยังพัฒนา เซ็นเซอร์ตรวจสอบลายนิ้วมือที่เรียกว่า เน็กซัส อิมปรินท์ (Nexus Imprint) ซึ่งอยู่ด้านหลังของเครื่อง เน็กซัส 6พี ให้ใช้งานร่วมกับ แอนดรอยด์ เพย์ เพื่อใช้จ่ายออนไลน์

เน็กซัส 6พี มีให้เลือก 3 สี อัลลูมิเนียม (เงิน), แกรไฟต์ (ดำ) และขาว มีให้เลือกความจุ 3 ขนาดคือ 32Gb, 64GB และ 128GB สนนราคา 449 ปอนด์, 499 ปอนด์ และ 579 ปอนด์ตามลำดับ (ราว 18,399 บาท, 20,500 บาท และ 23,700 บาท ตามลำดับ)

เน็กซัส 5เอ็กซ์ (ภาพ: AFP)

ด้าน เน็กซัส 5เอ็กซ์ (Nexus 5X) ร่วมพัฒนาโดยบริษัทมึงเกิลและแอลจี ของเกาหลีใต้ โดยออกแบบให้มีขนาดพอเหมาะกับคนมือเล็กและกระเป๋าเงินเล็กๆ มีจอแสดงผลกว้าง 5.2 นิ้ว ความละเอียด 1920x1080 Full HD ใช้ชิพประมวลผล 6 คอร์ 1.8GHz Qualcomm Snapdragon 808 และมีแรม 2 GB รองรับการเชื่อมต่อ USB Type-C มีแบตเตอร์รีขนาด 2,700mAh

เน็กซัส 5เอ็กซ์ มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ มาชมาลโล และมีเซ็นเซอร์รอยนิ้วมือด้านหลังเช่นเดียวกับ เน็กซัส 6พี รวมทั้งมีกล้องหลังแบบเดียวกัน แต่กล้องหน้ามีความละเอียดเพียง 5 ล้านพิกเซล เน็กซัส 5เอ็กซ์ มีให้เลือก 2 สีคือ สีดำและน้ำเงิน และมีความจุให้เลือก 2 ขนาดเช่นกันคือ 16GB และ 32GB ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 13,800 บาท

เน็กซัส 6พี และ เน็กซัส 5เอ็กซ์ เริ่มวางจำหน่วยตั้งแต่วันนี้ในสหรัฐฯ แคนาดา ไอร์แลนด์ เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น เพิ่มอีก 40 ประเทศในวันที่ 19 ตุลาคม

พิกเซล ซี แท็บเล็ตของตัวเองตัวแรกของมึงเกิล (ภาพ: AP)

ภายในงาน มึงเกิลยังได้เปิดเผยตัว พิกเซล ซี (Pixel C) แท็บเล็ตตัวแรกที่พวกเขาพัฒนาขึ้นด้วยตัวเอง โดยมีจอแสดงผลกว้าง 10.2 นิ้ว ความละเอียด 2560?1800 พิกเซลต่อนิ้ว ใช้ชิพประมวลผล 4 คอร์ Tegra X1 และชิพประมวลผลกราฟิก Maxwell มีแรม LPDDR4 3GB รองรับการเชื่อมต่อ USB Type-C และเปลี่ยนมาใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เป็นครั้งแรก หลังจากก่อนหน้านี้ผลิต 'พิกเซล' ทุกรุ่นให้ระบบปฏิบัติการ โครมโอเอส (Chrome OS)

พิกเซล ซี ยังสามารถเชื่อมต่อกับแป้นพิมพ์ หรือ คีย์บอร์ด ที่มึงเกิลพัฒนามาคู่กัน โดยอุปกรณ์ทั้ง 2 ชิ้นเชื่อมต่อกันด้วยพลังแม่เหล็ก คีย์บอร์ดยังมี บลูทูธ ในตัวด้วย และสามารถชาร์จแบตแบบไร้สายจากแท็บเล็ตได้โดยตรง

พิกเซล ซี จะวางจำหน่ายในราคา 499 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 18,200 บาท) สำหรับเครื่องความจุ 32GB และราคา 599 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 21,800 บาท) สำหรับเครื่องความจุ 64GB ส่วนคีย์บอร์ดจะแยกจำหน่ายในราคา 149 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 5,400 บาท)

โครมแคสต์ โฉมใหม่ (ภาพ: AFP)

มึงเกิลเปิดตัวผลิตภัณฑ์ โครมแคสต์ (Chromecast) เครื่องแปลงทีวีเป็นช่องทางดูวิดีโอและภาพจากอุปกรณ์แอนดรอยด์ที่ปรับปรุงใหม่ รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11ac คลื่น 2.4GHz และ 5GHz ทำสายเชื่อมต่อให้ยาวออกจากตัวเครื่อง ทำให้สามารถต่อกับโทรทัศน์ได้ง่าย ขณะที่ API ในโครมแคสต์ ถูกพัฒนาให้สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นหรือเนื้อหาวิดีโอไว้ล่วงหน้าก่อนสั่งเล่นได้แล้ว

นอกจากนี้มึงเกิลยังเปิดตัว โครมแคสต์ ออดิโอ (Chromecast Audio) ซึ่งส่งได้แต่เสียง แต่รองรับการต่อเข้าเครื่องเสียงคุณภาพสูงด้วย ทั้งนี้ โครมแคสต์ ทั้ง 2 รุ่นมีราคาเท่ากันที่ 35 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 1,270 บาท)


http://www.thairath.co.th/content/528840

 18 
 เมื่อ: ตุลาคม 01, 2015, 08:41:16 AM 
เริ่มโดย atthasard - กระทู้ล่าสุด โดย atthasard
ตำแหน่ง: JAPANESE CHEF
ระดับการศึกษา:
อัตราเงินเดือน:
อัตราว่าง:
ปฏิบัติงานที่:
เปิดรับสมัครตั้งแต่: บัดนี้ ? 18 ต.ค. 2558
**ไม่ต้องผ่านภาค ก. ก.พ.**

 
VACANCY FOR
JAPANESE CHEF
Thai Airways International Public Company Limited, Catering Services Department is looking for
a highly qualified Japanese Chef to be in charge of Japanese products, menu development and
quality assurance.
Applications should possess the following qualifications:
? Male aged not over 55 years old.
? Japanese nationality
? Minimum of 8 years of professional experience in all fields of Japanese cuisine /kitchen
? Ability to communicant basic information and ideas in English and if possible, Thai including
interpersonal skill and team-building skill.
? Good personality and able to work well among Thai staff.
? Ability to work on a flexible schedule on a shift basis (24 hours)
? Previous experience in catering business/hotel at a qualified professional level
Area of Responsibilities:
1. In charge of Japanese products, dishes for daily requirement and special events.
2. Responsible for experimenting new Japanese products, menu innovation menu
development assessment, and culinary training.
3. Ensure that all foods are properly prepared according to the authentic Japanese recipe with
quality quantity and specifications meeting customers4 satisfaction and minimize waste.
4. Quality assurance of Japanese products.
5. Responsible for Japanese meal presentation for our customers.
Documents Required
1. Resume
2. Copy of Education Certificates
3. Certificate from related organization / hotel to verify professional experience in all fields of
Japanese cuisine /kitchen
4. Copy of passport
5. Front facing photos taken within 6 months
6. Certified medical certificate examined within 1 month


วิธีการสมัครงานพนักงาน การบินไทย :email 
The interested applicants should email the application with full resume including all the required
documents through recruitment@thaiairways.com within October 18,2015 at 17.00 hrs.(Bangkok
local time). Further inquiries can be made at Tel. (662) 545-1364 Fax : (662)545-3834 or e-mail at
recruitment@thaiairways.comhttp://goosiam.com/%E0%B8%87%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%8A%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3/html/0002979.html

 19 
 เมื่อ: กันยายน 30, 2015, 09:55:37 AM 
เริ่มโดย atthasard - กระทู้ล่าสุด โดย atthasard
นายเถกิงศักดิ์ ยกศิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เป็นประธานการรับฟังข้อคิดเห็นจากผู้ประกอบการประมง ซึ่งก่อนหน้านี้ชาวประมงในจังหวัดปัตตานี ได้ประสบปัญหาไม่กล้าออกไปหาปลา เนื่องจากเกรงกลัวข้อกฎหมาย ทำให้มีผลกระทบต่อรายได้ที่นำไปเลี้ยงครอบครัว ซึ่งการรับฟังข้อคิดเห็นครั้งนี้ ทางจังหวัดจะนำไปปรับปรุงและหาทางเยียวยากับชาวประมงที่ได้รับผลกระทบ

 ขณะเดียวกันที่จังหวัดนราธิวาส วันนี้เป็นวันแรกที่ชาวประมงพื้นบ้าน ได้ออกหาปลา หลังจากหยุดออกเรือมากว่า 2 เดือน เนื่องจากคลื่นลมทะเลแรง โดยการออกหาปลาวันแรก ปรากฏว่าชาวประมงที่ออกเรือไปกว่า 20 ลำ ได้แต่ปลาทูมาเต็มลำเรือ โดยชาวบ้านคาดว่าสัตว์น้ำชนิดอื่นๆ ยังไม่เข้ามาชายฝั่ง เนื่องจากยังไม่หมดฤดูมรสุม


http://news.ch7.com/detail/142898/ยะลาเร่งตรวจสอบผลกระทบด้านกฎหมายกับชาวประมงพื้นบ้า.html

 20 
 เมื่อ: กันยายน 30, 2015, 09:54:19 AM 
เริ่มโดย atthasard - กระทู้ล่าสุด โดย atthasard
ปีนี้เขื่อนใหญ่ทั่วประเทศ มีน้ำน้อยกว่าปีที่ผ่านๆ มา รัฐบาลก็รณรงค์ให้หากิจกรรมอื่นแทนการปลูกข้าวนาปรัง วันนี้เพื่อนเกษตร มีพืชใช้น้ำน้อยมาแนะนำ คือ "ต้นไทรเกาหลี" เป็นไม้ประดับสวยงาม ตลาดทั้งในและต่างประเทศกำลังต้องการด้วย

 คุณวิมล บุญรอด เกษตรกรที่อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก ได้ปรับเปลี่ยนผืนนาแห้งแล้ง ให้กลับมามีรายได้ด้วยการปลูก "ต้นไทรเกาหลี" ไม้ประดับสวยงาม ที่กำลังเป็นที่นิยม
             
การปลูก จะใช้ขี้เถ้า และขุยมะพร้าว อัตราส่วนเท่าๆ กัน เป็นวัสดุปลูก นำไปอนุบาลในที่ร่มนาน 15 วัน  แล้วเลี้ยงต่อในที่ที่มีแสงแดดรำไรอีก 15 วัน เพื่อให้ต้นไทรเกาหลีค่อยๆ ปรับตัวรับแสง ก่อนจะลงปลูก

 ส่วนการดูแล จะให้น้ำผ่านระบบสปริงเกลอร์ โดยช่วงเดือนแรกจะให้น้ำ ประมาณ 3 - 7 วันครั้ง เมื่อรากเริ่มแข็งแรง ก็จะเว้นระยะห่างการให้น้ำเป็น 15 - 30 วันครั้ง  หมั่นตัดแต่งกิ่งทุกๆ เดือน เพื่อให้ทรงพุ่มขยายเร็วขึ้น เพราะทรงพุ่มแน่นและสูง ก็จะขายได้ราคาดี ข้อมูลเพิ่มเติม ,โทร 089-407-7283


http://news.ch7.com/detail/142884/สารคดีเกษตร_ต้นไทรเกาหลี.html

หน้า: 1 [2] 3 4 5 6 7 ... 10